Nghệ An: Đảm bảo cung ứng xăng, dầu cho hoạt động đánh bắt thủy, hải sản

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thời gian qua, mặc dù khó khăn về nguồn cung xăng, dầu nhưng ở địa bàn Nghệ An vẫn đảm bảo cung ứng ổn định xăng, dầu, đặc biệt là cung ứng đủ nhiên liệu cho tàu thuyền ra khơi khai thác đánh bắt thủy, hải sản.
Nghệ An: Đảm bảo cung ứng xăng, dầu cho hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ảnh 1

Cung ứng xăng, dầu cho tàu thuyền ra khơi ở huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Văn Trường

Có mặt tại xã ven biển Tiến Thủy (Quỳnh Lưu), chúng tôi thấy các cửa hàng xăng, dầu vẫn đang mở bán bình thường. Chủ một cây xăng, dầu ở xã Tiến Thủy cho biết: Cách đây 1 tháng, nguồn cung xăng, dầu khó khăn, đến thời điểm này nhà phân phối cung ứng kịp thời. Cửa hàng chúng tôi đáp ứng được cho 8-10 tàu công suất lớn đi biển. Bình quân bán được 800 lít/ngày.

Ông Lê Văn Bá - Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Quỳnh Lưu cho biết, trên địa bàn hiện có 103 cửa hàng xăng, dầu, trong đó, có trên 40 cửa hàng xăng, dầu ở các xã ven biển, tập trung ở các xã Tiến Thủy, Quỳnh Lương, Quỳnh Nghĩa…

Những ngày vừa qua, huyện phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 chú trọng kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cửa hàng bán xăng, dầu lẻ vùng biển, không để xảy ra tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng, dầu, đảm bảo cho hơn 1.200 tàu thuyền ra khơi đánh bắt cá.

Nghệ An: Đảm bảo cung ứng xăng, dầu cho hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ảnh 2

Tàu thuyền tiếp vật tư để chuẩn bị ra khơi ở xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu). Ảnh: Văn Trường.

Thời điểm này, tại địa bàn ven biển huyện Diễn Châu, hoạt động mua bán xăng, dầu đang ổn định. Chủ một cửa hàng xăng, dầu DKC ở xã Diễn Ngọc cho biết: Thời gian qua, cửa hàng vẫn đáp ứng được dầu cho tàu thuyền ra khơi, bình quân bán 700-800 lít/ngày, bể chứa hiện đang còn 7.000/15.000 lít dầu, sắp hết dầu khoảng 2 ngày là chúng tôi báo với đơn vị cung ứng để họ nhập hàng tới.

Anh Nguyễn Tuấn - một chủ tàu ở xã Diễn Ngọc chia sẻ: Mỗi lần tàu về bờ phải “nạp” thêm 4.000 - 5.000 lít dầu để ra khơi, may mắn là các cây xăng, dầu tại địa bàn xã Diễn Ngọc đều cung ứng đủ, đảm bảo tàu thuyền không bị hoạt động gián đoạn. Theo báo cáo của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Diễn Châu, toàn huyện có 86 cây xăng, dầu, trong đó, có 8 cây xăng, dầu chủ yếu nằm tại địa bàn xã Diễn Ngọc phục vụ cho các tàu thuyền đi biển.

Nghệ An: Đảm bảo cung ứng xăng, dầu cho hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ảnh 3

Cửa hàng xăng dầu DKC vùng ven biển xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) hoạt động bình thường. Ảnh: Văn Trường

Ghi nhận của P.V những ngày qua, tại địa bàn huyện Diễn Châu, tình hình xăng, dầu vẫn đảm bảo và ổn định, không có tình trạng đóng cửa, găm hàng. Các đơn vị cung ứng xăng, dầu đều đảm bảo đáp ứng đủ số lượng cho nhu cầu tàu thuyền ra khơi đánh bắt thủy, hải sản.

Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với địa phương kiểm tra hoạt động mua bán xăng, dầu, yêu cầu các cửa hàng xăng, dầu ven biển phải có phương án đảm bảo nguồn cung xăng, dầu, duy trì hoạt động tại cửa hàng, đảm bảo tàu thuyền đều đủ nhiên liệu ra khơi không bị gián đoạn.

Sở Công Thương cho biết: Địa bàn Nghệ An hiện có 615 cửa hàng được cấp phép bán lẻ xăng, dầu, trong đó, có khoảng trên 150 cửa hàng xăng, dầu ven biển, tập trung ở các huyện, thị như Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò, Quỳnh Lưu, Diễn Châu… Đến nay, không có cửa hàng nào đóng cửa vì thiếu nguồn hàng.

Tuy nhiên, thời gian qua vẫn xuất hiện tình trạng một số cửa hàng xăng, dầu có hiện tượng kinh doanh gián đoạn cục bộ do việc vận chuyển xăng, dầu từ thương nhân cấp hàng bị quá tải nên dẫn đến việc cấp hàng bị chậm trễ trong thời gian ngắn từ 4-8 giờ. Hiện nay, trong cả nước, do khó khăn trong việc nhập khẩu nên nguồn cung xăng, dầu bị hạn chế, địa bàn Nghệ An hiện có một số nơi tạm thời thiếu cục bộ xăng E5, còn các loại xăng, dầu khác vẫn cung ứng đầy đủ.

Nghệ An: Đảm bảo cung ứng xăng, dầu cho hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ảnh 4

Tàu thuyền ở huyện Diễn Châu về tránh gió mùa, không lo thiếu xăng, dầu. Ảnh: Văn Trường

Ông Nguyễn Văn Hường - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết: Để đảm bảo nguồn cung và ổn định thị trường xăng, dầu trên địa bàn, Cục Quản lý thị trường thường xuyên phối hợp với các địa phương, giám sát chặt chẽ việc bán xăng, dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng, dầu trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng.

Qua các đợt làm việc, kiểm tra, Cục đề nghị các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng, dầu, các thương nhân phân phối xăng, dầu chủ động nguồn hàng, có phương án nhập khẩu (đối với các thương nhân đầu mối) để bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng, dầu cho thị trường tại địa bàn Nghệ An thời gian tới. Không để gián đoạn nguồn cung xăng, dầu trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng, dầu của doanh nghiệp và cung cấp đủ hàng cho các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp.

Hiện nay, các thương nhân đầu mối và phân phối cam kết với Cục Quản lý thị trường Nghệ An đảm bảo cung ứng 58.000 - 62.000 m3. Cụ thể như sau: Công ty Xăng dầu Nghệ An đáp ứng khoảng 32.000 - 33.000 m3 xăng, dầu/tháng; Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức đáp ứng khoảng 20.000-22.000 m3 xăng, dầu/tháng; các thương nhân phân phối khác đáp ứng khoảng 6.000-7.000m3 xăng, dầu/tháng.

Tin mới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.