Nghệ An: Diện tích rừng sản xuất tăng gần 34 nghìn ha

Văn Trường 16/04/2019 18:12

(Baonghean.vn) - Theo kết quả rà soát 3 loại rừng, diện tích đất lâm nghiệp thuộc rừng sản xuất tăng 33.992 ha, góp phần giúp người dân có thêm tư liệu để sản xuất, cải thiện cuộc sống.

Chiều 16/4, UBND tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo kết quả rà soát 3 loại rừng. Tham gia cuộc làm việc có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm, Đoàn điều tra Quy hoạch lâm nghiệp, lãnh đạo UBND các huyện Tương Dương, Quỳ Châu, Kỳ Sơn, Con Cuông.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT điều hành cuộc họp. Ảnh: Văn Trường

Tổng diện tích đất lâm nghiệp theo kết quả rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng năm 2019 giảm gần 4.000 ha (hiện còn 1.152461 ha).

Trong đó, diện tích đất lâm nghiệp thuộc rừng phòng hộ theo kết quả rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng giảm hơn 36.000 ha. Diện tích đất lâm nghiệp thuộc rừng đặc dụng giảm gần 1.400 ha. Riêng diện tích đất lâm nghiệp thuộc rừng sản xuất tăng hơn 33.992 ha.

Ông Nguyễn Cảnh Cẩn - Trưởng đoàn Điều tra quy hoạch lâm nghiệp Nghệ An phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Văn Trường

Tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản đồng thuận với kết quả rà soát 3 loại rừng, tuy nhiên, một số đại biểu yêu cầu cần phải bổ sung rà soát 3 loại rừng đối với loại rừng sản xuất và rừng phòng hộ; bổ sung thêm diện tích đất rừng sản xuất tại khu tái định cư Hủa Na, Thông Thụ, huyện Quế Phong và khu tái định cư Đan Lai (Con Cuông) để người dân có điều kiện sản xuất.

Diện tích đất rừng sản xuất tăng sẽ giúp dân cải thiện thu nhập. Ảnh: Văn Trường

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao trách nhiệm của các ngành, địa phương và sự nỗ lực của đơn vị tư vấn trong quá trình thực hiện việc rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng. Đồng thời ghi nhận các ý kiến của các đại biểu và giao cho các ngành liên quan sớm điều chỉnh rà soát đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sau khi hoàn chỉnh kết quả rà soát 3 loại rừng, UBND tỉnh sẽ xin ý kiến của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng Nhân dân tỉnh trước ngày 30/5 và ra quyết định để triển khai.

Nghệ An: Diện tích rừng sản xuất tăng gần 34 nghìn ha
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO