Nghệ An đón 57 hài cốt liệt sỹ hy sinh ở nước bạn Lào

(Baonghean.vn) - Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc 57 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại nước bạn Lào.

Chiều ngày 8/5, huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ đón 57 hài cốt liệt sỹ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc.

Tham dự lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh; cùng các đồng chí đại diện sở ban ngành liên quan.

Dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt- Lào. Ảnh: Thái Hiền
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn đã bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc 57 liệt sĩ hy sinh tại Lào. Ảnh: Thái Hiền

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc 57 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.  

Trong diễn văn tại buổi lễ, đại diện Ban Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt Lào nêu rõ: "Với mỗi người dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Anh Sơn nói riêng, luôn nhận thức sâu sắc và ghi nhớ có được thành quả như ngày hôm nay đã có biết bao anh hùng liệt sỹ, người con của đất Việt ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào".

Dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt- Lào. Ảnh: Thái Hiền
Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thái Hiền

Sau khi làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đoàn đã vào dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào.

Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả của hai nước Việt -Lào và nguyện hứa sẽ nỗ lực cống hiến để xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu mạnh; mong anh linh các liệt sỹ phù hộ cho quốc thái dân an, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, tình hữu nghị Việt - Lào ngày càng bền chặt, keo sơn.

Ngày 10/5 tới, các hài cốt liệt sỹ sẽ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc./.

Tin mới

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.