Nghệ An đón hơn 150.000 khách du lịch trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Nghệ An đón hơn 150.000 lượt khách du lịch, tổng doanh thu ước đạt khoảng 120 tỷ đồng.

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người lao động được nghỉ thời gian kéo dài 03 ngày (từ 9-11/4), thời tiết mát mẻ, không mưa, thực sự thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí và tham quan du lịch. Hơn nữa, các khu, điểm du lịch đã chính thức mở cửa, hoạt động trở lại sau hơn 2 năm ngưng trệ do dịch Covid-19. Vì thế, các điểm du lịch ở Nghệ An thu hút được khá đông du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Ảnh tư liệu: Huy Thư
Khách du lịch tham quan Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh tư liệu: Huy Thư

Theo thống kê của Sở Du lịch Nghệ An, trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ 9 – 11/4), toàn tỉnh đón và phục vụ hơn 150.000 lượt khách tham quan du lịch, trong đó khách có lưu trú ước đạt khoảng 120.000 lượt. Công suất phòng nghỉ đạt từ 55-60%, riêng các khách sạn 3-5 sao ven biển Cửa Lò trong ngày 9 – 10/4 lượng khách gần kín phòng (đạt 80-90%). Tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 120 tỷ đồng.

Các điểm du lịch có lượng du khách đông là thị xã Cửa Lò (hơn 60.000 lượt); Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn (khoảng 15.000 lượt), Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh (khoảng 10.000 lượt). Tiếp đến là các địa bàn ở thị xã Hoàng Mai (khoảng 7.000 lượt), Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương (hơn 3.000 lượt) và các điểm ở huyện Con Cuông (hơn 1.500 lượt)…

Ảnh: Thành Cường
Màn pháo hoa chào mừng Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022. Ảnh: Thành Cường

Tính đến chiều 11/4, các hoạt động kinh doanh và tham quan du lịch đều được kiểm soát, không có vi phạm gì đáng tiếc xảy ra. Công tác an ninh, trật tự được đảm bảo, các khu điểm du lịch tổ chức đón tiếp, phục vụ du khách an toàn về người và tài sản. Các đơn vị kinh doanh du lịch chấp hành tốt các quy định của pháp luật và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với lượng khách và doanh thu từ du lịch trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là tín hiệu tích cực, mở ra triển vọng phục hồi các hoạt động du lịch sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

 Ảnh: Đình Tuyên
Du khách tổ chức Chương trình Team Building trên bãi biển Cửa Lò. Ảnh: Đình Tuyên

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.