Nghệ An: Đột nhập cơ sở giò, chả lúc nửa đêm, phát hiện nhiều phụ gia Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Đột nhập vào cơ sở sản xuất giò, chả ở thành phố Vinh, cảnh sát phát hiện nhiều gói bột màu trắng và màu đỏ được xác định là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị thịt bò, tạo khói và làm giòn, dai giò, chả trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
3h sáng ngày 24/1/2019, Đoàn liên ngành 389 TP. Vinh (Nghệ An) bất ngờ kiểm tra một số cơ sở sản xuất giò, chả trên địa bàn TP. Vinh. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc trong chế biến thực phẩm.
Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất dò, chả sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều nguyên liệu phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở sản xuất giò, chả của anh Nguyễn Văn Ánh ở khối 1, phường Hồng Sơn (TP Vinh). Ảnh: Võ Huyền
Tại cơ sở sản xuất giò, chả, xúc xích của anh Nguyễn Văn Ánh tại khối 1, phường Hồng Sơn, quá trình kiểm tra, cơ sở đang sản xuất, đóng gói hàng trăm kg giò, chả, xúc xích các loại.
Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều gói bột màu trắng, màu đỏ là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị... Ảnh: Võ Huyền
Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều gói bột màu trắng, màu đỏ là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị... Ảnh: Võ Huyền
Qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được những giấy tờ cũng như chứng từ liên quan về số thực phẩm trên. Kiểm tra các tủ đông lạnh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm kg nguyên liệu, bao gồm mỡ lợn đông lạnh, thịt xay. Toàn bộ nguyên liệu thực phẩm này không gắn nhãn hàng thông tin xuất xứ và thời gian sử dụng.
Thịt đông lạnh để trên nền nhà mất an toàn VSTP. Ảnh: Võ Huyền
Thịt đông lạnh để trên nền nhà mất an toàn VSTP. Ảnh: Võ Huyền
Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều gói bột màu trắng và màu đỏ được xác định là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị thịt bò, tạo khói và làm giòn, dai giò chả, vỏ bao đóng gói xúc xích. Tất cả các phụ gia trên không có nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở khai nhận mua trôi nổi trên thị trường về để chế biến thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra vỏ bao đóng gói xúc xích. Ảnh: Võ Huyền
Lực lượng chức năng kiểm tra vỏ bao đóng gói xúc xích. Ảnh: Võ Huyền
Cũng thời gian trên, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra tại Công ty TNHH thực phẩm Quang Trung ở phường Quán Bàu, TP. Vinh.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang chế biến hàng trăm kg giò, chả có sử dụng chất phụ gia thực phẩm như: chất tạo giòn, dai, tạo hương vị do Trung Quốc sản xuất, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại phụ gia trên.
Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH thực phẩm Quang Trung ở phường Quán Bàu, TP. Vinh. Ảnh: Võ Huyền
Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH thực phẩm Quang Trung ở phường Quán Bàu, TP. Vinh. Ảnh: Võ Huyền
Chất phụ gia thực phẩm như: chất tạo giòn, dai, tạo hương vị do Trung Quốc sản xuất được tìm thấy ở cơ sở sản xuất. Ảnh: Võ Huyền
Chất phụ gia thực phẩm như: chất tạo giòn, dai, tạo hương vị do Trung Quốc sản xuất được tìm thấy ở cơ sở sản xuất. Ảnh: Võ Huyền
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số nguyên liệu phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

tin mới

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Từ sự năng động của lãnh đạo UBND, Hội Phụ nữ xã Thành Sơn (Anh Sơn) xây dựng mô hình chuyển đổi cây trồng, đưa giống cây củ mài và chuối sáp từ miền Nam về trồng tại xã Thành Sơn. Qua 1 năm thử nghiệm, mô hình mang lại thu nhập cao, người dân phấn khởi tiếp tục sản xuất.

Các mẫu xe đời mới hầu hết sử dụng nhiên liệu diesel đạt tiêu chuẩn Euro 5. Ảnh: Văn Trường

Người dùng ô tô ở Nghệ An vất vả tìm dầu diesel đạt chuẩn khí thải Euro 5

(Baonghean.vn) -Theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1/1/2022, các mẫu xe ô tô mới bán ra tại thị trường Việt Nam đều phải đạt chuẩn khí thải Euro 5. Tuy nhiên tại địa bàn Nghệ An, số lượng cửa hàng bán xăng, dầu đạt chuẩn Euro 5 hiện vẫn còn rất hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn.

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

(Baonghean.vn) - Theo tính toán dựa trên dự báo thời tiết và nguồn nước hiện tại, vụ hè thu - mùa 2024, Nghệ An có trên 4.200 ha lúa có nguy cơ hạn hán, thiếu nước tưới. Chủ động giải pháp chống hạn là nội dung ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung thực hiện ngay từ đầu vụ sản xuất.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và PTNT đã nỗ lực thu hút các nguồn vốn đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, thích ứng biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.