Nghệ An: Dư nợ tín dụng của ngân hàng tăng trưởng tốt

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Các ngân hàng đang đẩy mạnh huy động vốn để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế những tháng cuối năm. Nhiều ngân hàng khuyến khích giao dịch online bằng tặng lãi suất, dịch vụ gia tăng, tặng quà cho người gửi tiền tiết kiệm... Theo đó, dư nợ tín dụng cũng tăng trưởng khá.

Theo Ngân hàng nhà nước chi nhánh Nghệ An, đến thời điểm 31/8/2022, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn Nghệ An ước đạt 188.296 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 12.830 tỷ đồng, bằng 7,3%, cao hơn mức cùng kỳ 2021 (6%); so với tháng trước tăng 563 tỷ đồng, bằng 0,3%.

Đến ngày 31/8/2022, tổng dư nợ ước đạt 250.097 tỷ đồng (không tính Ngân hàng Phát triển), so với đầu năm tăng 21.265 tỷ đồng, bằng 9,3%, cao hơn mức tăng cùng kỳ 2021 (3%); so với tháng trước tăng 748 tỷ đồng, bằng 0,3%. Trong đó dư nợ trung, dài hạn chiếm 41% tổng dư nợ.

Nghệ An: Dư nợ tín dụng của ngân hàng tăng trưởng tốt ảnh 1
Hoạt động huy động vốn tăng trưởng tốt đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế những tháng cuối năm. Trong ảnh: Kiểm ngân tại Vietinbank thành phố Vinh. Ảnh: Thu Huyền

Dư nợ một số chương trình tín dụng ước đến ngày 31/8/2022:

+ Dư nợ cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và địa bàn nông thôn toàn địa bàn đạt 118.787 tỷ đồng, tăng 4,6% so với đầu năm, chiếm 45% dư nợ toàn địa bàn.

+ Dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo Nghị quyết 30/NQ-CP đạt 20.313 tỷ đồng, chiếm 8% tổng dư nợ toàn địa bàn.

+ Dư nợ cho vay xuất khẩu ước đạt 2.780 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 5,7%.

+ Dư nợ cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ còn 157 tỷ đồng.

+ Dư nợ cho vay đóng tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP còn 202 tỷ đồng.

Nghệ An: Dư nợ tín dụng của ngân hàng tăng trưởng tốt ảnh 2

Công ty TNHH may mặc Trọng Phúc, Diễn Châu vay vốn ưu đãi tín dụng chính sách đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi covid để phát triển sản xuất. Ảnh: Thu Huyền

Hiện nay, Nghệ An đang triển khai Chương trình hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP và Thông tư 03/2022/TT-NHNN. Đây được đánh giá là chương trình hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ nguồn ngân sách nhà nước có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, triển khai thông qua hệ thống ngân hàng thương mại.

Đến ngày 31/8/2022, tổng dư nợ chương trình hỗ trợ lãi suất 2% toàn địa bàn khoảng 60 tỷ; Số tiền hỗ trợ lãi suất khoảng 60 triệu đồng (do phần lớn chưa đến kỳ trả lãi).

Tin mới

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.