Nghệ An: Gần 1.500 y, bác sĩ tham gia hiến máu tại Ngày hội 'Giọt hồng blouse trắng'

(Baonghean.vn) - Sáng 26/1, ngành Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội 'Giọt hồng blouse trắng' lần thứ 7 năm 2022. Đã có gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế đăng ký, tham gia hiến máu tại ngày hội.

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được ngành Y tế Nghệ An tổ chức thường niên trong 7 năm qua. Các y, bác sĩ thực hiện chia sẻ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gửi trao niềm hy vọng, sự sống đến với cộng đồng.

Lãnh đạo Ngành Y tế Nghệ An tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Ngành Y tế Nghệ An tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: Thành Chung

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" năm 2022 mang thông điệp: “Kết nối dòng máu Việt”, “Hiến máu an toàn, không ngại COVID”… Tại ngày hội, gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế thuộc 28 đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận đã đến đăng ký, tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã biểu dương tinh thần của các cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu và nêu rõ: Trong năm qua, các cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã không ngừng cố gắng, nỗ lực chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Có gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế hiến máu tại Ngày hội. Ảnh: Thành Chung
Có gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Thành Chung

Trong thời điểm Tết đến, Xuân về này, lượng máu dự trữ không còn nhiều, thì việc cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình cảm giữa con người với con người; giữa y bác sĩ với bệnh nhân.

Hy vọng Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” sẽ lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân… để giúp cho người bệnh vượt qua bệnh tật.

Dự kiến có khoảng 800 đơn vị máu thu được từ Ngày hội. Ảnh: Thành Chung
Dự kiến có khoảng 800 đơn vị máu thu được từ Ngày hội. Ảnh: Thành Chung

Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” năm 2022 dự kiến sẽ thu nhận được 800 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An sàng lọc, sản xuất thành các chế phẩm máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị các bệnh về máu./.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.