Nghệ An: Gia cầm, hải sản tăng giá ngày gần Tết

(Baonghean.vn) - Sau ngày cúng ông Công, ông Táo, từ 29/1 (ngày 24 tháng Chạp) các mặt hàng đều đồng loạt tăng giá, nhất là gia cầm và hải sản.

Chợ Giát là trung tâm mua bán sầm uất nhất huyện Quỳnh Lưu. Vào những ngày giáp Tết, các mặt hàng, sản phẩm đều được bày bán kín các gian hàng nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Có mặt tại điểm mua, bán gia cầm ở bên trong chợ Giát, người dân đang nhộn nhịp chọn mua.

Giáp Tết, các mặt hàng gia cầm tại các chợ đều tăng giá so với ngày thường khoảng 10.000 đồng/kg. Ảnh: Việt Hùng ảnh 1
Giáp Tết, các mặt hàng gia cầm tại các chợ đều tăng giá so với ngày thường khoảng 10.000 đồng/kg. Ảnh: Việt Hùng

Bà Nguyễn Thị Hương - một tiểu thương cho biết, bắt đầu từ ngày 28/1, giá các loại gia cầm đã được tăng lên; dự kiến càng gần Tết mặt hàng này càng tăng.

Hiện tại chợ gà trống cỏ giá bán 100.000 đồng/kg; gà mái 90.000 đồng/kg (cao hơn giá ngày thường từ khoảng 10.000 đồng/kg); ngan giá 55.000 - 60.000 đồng/kg...

"Các mặt hàng gia cầm từ nay đến Tết sẽ tiếp tục tăng giá theo thị trường, riêng giá gà đến ngày 30 Tết có thể lên 110.000 đồng/kg" - chị Phạm Thị Hoa, một tiểu thương cho hay.

Hải sản biển hiện cũng tăng giá cao hơn so với chợ ngày thường. Ảnh: Việt Hùng ảnh 2

Hải sản biển hiện cũng tăng giá cao hơn so với chợ ngày thường. Ảnh: Việt Hùng

Không chỉ gia cầm tăng giá, mặt hàng thủy hải sản cũng “nhích” lên theo thị trường. Tại các chợ hải sản lớn của huyện Quỳnh Lưu như xã Sơn Hải, Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa.. , các mặt hàng này cũng bắt đầu tăng giá. Cụ thể, mực tươi loại 1 giá 280.000 - 300.000 đồng/kg, mực tuộc giá 120.000 đồng/kg... (tăng từ 20.000 - 30.000 đồng/kg tùy loại). Hải sản khô, giá bán cũng tăng hơn  so với ngày thường; như mực khô loại 1 có giá 1,6 triệu đồng/kg ( tăng 200.000 đồng/kg); cá trỏng khô 150.000 đồng (tăng 30.000 đồng/kg)…

Chị Nguyễn Thị Minh, người tiêu dùng ở thị xã Hoàng Mai cho biết: “ So với thời điểm giáp Tết năm ngoái thì năm nay mặt hàng hải sản tăng cao hơn. Với loại hải sản tươi giá tăng từ 10.000 -  20.000 đồng/kg, loại khô, tăng từ 50.000 - 100.000 đồng/kg. Tuy nhiên, loại hải sản khô lại được người tiêu dùng lựa chọn nhiều trong dịp Tết nên ai cũng mạnh tay lựa chọn.

Các mặt hàng rau, củ hiện giá bán cũng tăng cao hơn. Ảnh: Việt Hùng ảnh 3

Các mặt hàng rau, củ hiện giá bán cũng tăng cao hơn. Ảnh: Việt Hùng

Ở các địa phương khác như thị xã Cửa Lò, Tp Vinh... giá hải sản, gà trống, thịt bò... cũng đã tăng hơn ngày thường 20%. Đây đang là những ngày đỉnh điểm mua sắm Tết của người dân nên các mặt hàng này được giá. Nguyên nhân do các tiểu thương gom hàng qua nhiều khâu trung gian trước khi đến tay người tiêu dùng. Thịt bò ở Vinh giá 250.000 đồng/kg, sát Tết có thể tăng lên 270 - 280.000 đồng/kg, tôm tươi con to giá 300.000 đồng/kg, cá thu 260.000 đồng/kg...

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.