Nghệ An: Hai thí sinh "đặc biệt" thi đỗ tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Trong đợt thi tốt nghiệp THPT vừa qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An, một thí sinh mang bầu 9 tháng và thí sinh nhiều tuổi nhất đã rất vui mừng khi biết mình đã đỗ tốt nghiệp.
 
Đó là Chị Lê Thị Thu (34 tuổi) - người mang bầu 9 tháng hiện đang công tác tại Trạm y tế xã Yên Thắng (huyện Tương Dương) và ông Vi Xuân Luyện (54 tuổi), Chủ tịch Hội nông dân xã Yên Thắng (Tương Dương). 
 
Thí sinh Lô Thị Thu và Thí sinh Vi Xuân Luyện.
 
Sáng 17/6, bà Nguyễn Thị Quế (Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Con Cuông) cho hay, hai thí sinh đặc biệt của trường là Lô Thị Thu (34 tuổi, mang bầu 9 tháng) và Vi Xuân Luyện (54 tuổi) thí sinh cao tuổi nhất tỉnh Nghệ An đã vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT.
 
Theo bà Quế, chị Thu đạt 22 điểm (Toán 5,5; Văn 2,5; Hóa 6,0 và Lý 8,0), ngoài ra chị được cộng thêm 4 điểm ưu tiên gồm 2 điểm nghề, 1 điểm chứng chỉ Tin học và 1 điểm chứng chỉ tiếng Anh. Cộng với kết quả lớp 12, điểm trung bình tốt nghiệp của chị Thu là 5,75. Còn ông Luyện có tổng số điểm bốn môn là 27,5 (Toán 8,0; Văn 4,5; Lý 6,0 và Hóa 9,0), đạt 6,5 điểm tốt nghiệp.
 
Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An cho biết, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Con Cuông năm nay có 34 thí sinh dự thi và đỗ tốt nghiệp 100%. Trong khi đó, toàn tỉnh Nghệ An có 1.872 học viên bổ túc THPT đỗ tốt nghiệp (đạt tỷ lệ 95,55%).
 
Đức Chung
Xóm Bắc Vực, Đô Thành, Yên Thành