Nghệ An: Hàng trăm ha ngô đổ rạp trong đêm do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Đêm qua (21/3), cơn mưa kèm gió lớn đã làm cho ngô xuân của 2 huyện Anh Sơn, Thanh Chương bị đổ rạp, ước tính thiệt hại tiền tỷ.
Nghệ An: Hàng trăm ha ngô đổ rạp trong đêm do mưa lớn ảnh 1
Hàng trăm ha ngô bị đổ ở huyện Anh Sơn. Ảnh: P.V

Vào chiều 21/3, trên địa bàn 2 huyện Thanh Chương, Anh Sơn xảy ra một trận mưa lớn kéo dài, kèm theo gió to đã làm gần 600 ha ngô đông muộn và xuân sớm bị đổ gãy gây thiệt hại rất lớn cho bà con nông dân, trong đó ở huyện Thanh Chương hơn 500 ha ngô bị đổ. 

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thanh Chương  cho biết: Nguyên nhân khiến diện tích ngô đông muộn và xuân sớm bị đổ gãy là thời gian qua trên địa bàn huyện không có trận mưa lớn nào xây ra, nay lại bị trận mưa lớn kèm theo gió lớn đã làm cho gốc cây ngô ngấm nước, trong lúc đó, ngô đang trong thời kỳ trổ bông, vì vậy, việc bật gốc, gãy đổ là không thể tránh khỏi.

Tính đến 19 giờ ngày 21/3 đã có 19 xã ở huyện Thanh Chương có diện tích ngô bị gãy đổ với tổng diện tích khoảng 500 ha, tổng thiệt hại là rất lớn. Trước tình hình đó, một số địa phương đang liên hệ với Công ty Sữa TH để tiêu thụ diện tích ngô gãy đổ làm thức ăn cho bò sữa, nhằm giảm bớt khó khăn cho bà con nông dân.

Ở Anh Sơn, nhiều xã có ngô đổ như Tam Sơn, Bình Sơn, Hội Sơn... hiện các xã đang tổng hợp số liệu và ra đồng khắc phục thiệt hại. 

Nghệ An: Hàng trăm ha ngô đổ rạp trong đêm do mưa lớn ảnh 2
Diện tích ngô đông muộn và xuân sớm của bà con huyện Thanh Chương bị gãy đổ trong một trận mưa lớn. Ảnh: Văn Lý 

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.