Nghệ An: Hoãn phiên tòa xét xử vụ vỡ hụi do 7/31 nạn nhân vắng mặt

(Baonghean.vn) - Với hình thức trả lãi suất cao, Nguyễn Thị Loan đã đưa được 31 nạn nhân vào tròng. Khi số tiền lên đến 23,9 tỷ đồng thì Loan tuyên bố vỡ nợ, hết khả năng chi trả.
 
TAND tỉnh Nghệ An quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Thị Loan,  sinh năm 1971, trú tại xã Tân Sơn, huyện Đô Lương.
 
Đối tượng Nguyễn Thị Loan tại tòa.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Loan đã lừa được 31 nạn nhân, với số tiền 23,9 tỷ đồng, với chỉ mảnh giấy vay nợ viết tay. Có người cho Loan vay hàng chục lần, với số tiền hơn 6 tỷ đồng.
 
Trong số 31 nạn nhân, có người là cán bộ nhà nước, có người cán bộ ngân hàng, phần đông là dân nghèo rút tiền tiết kiệm ra, và vay của người thân cho Loan vay để hưởng lãi suất. Ban đầu Loan lãi suất rất sòng phẳng, nhưng đùng một cái Loan tuyên bố vỡ nợ rồi đi chữa bệnh Hà Nội.
 
Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An đã quyết định mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Thị Loan. Tuy nhiên do 7/31 nạn nhân vắng mặt ảnh hưởng đến quá trình xét hỏi , tranh tụng, và luận tội về hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Loan nên HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa chuyển sang ngày 20/6.
 
                                                                                     Hồ Hồng Tuyến