Nghệ An: Kẻ gian nhổ trộm 1.400 cây hoa ly Tết của nông dân

(Baonghean.vn) - Kẻ gian đột nhập nhổ trộm gần 1.400 cây hoa ly gần đến ngày thu hoạch của hai hộ dân, ước tính thiệt hại gần 40 triệu đồng.

Sáng 13/01/2020, ông Nguyễn Đình Thông - Trưởng công an xã Nghi Long (Nghi Lộc) cho biết: Đêm 12/01, tại xóm Kim Nghĩa xã Nghi Long đã xảy ra một vụ mất trộm cây hoa ly của người dân sắp đến ngày thu hoạch.

Hộ anh Trần Quốc Tuấn trồng 5.500 gốc ly. Ảnh Thu Hiền
Sự việc xảy ra tại vườn hoa của gia đình anh Trần Quốc Tuấn và anh Nguyễn Tứ Mỹ, xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Long. Đêm 12/01, vườn ly 1.400 cây bán Tết trong nhà lưới của hai anh bị trộm nhổ hết. Trong đó, vườn anh Tuấn bị trộm khoảng 1.000 gốc.
Ước tính, thiệt hại của vụ trộm gần 40 triệu đồng. 
Đây là thời điểm cận Tết, vườn hoa sắp thu hoạch là niềm hy vọng lớn của bà con nông dân về một cái Tết đủ đầy. Hàng đêm, họ đều cắt cử người trông nom vườn hoa. Tuy nhiên, vào thời điểm xảy ra vụ trộm,  do các hộ dân bận việc nên không có ai trông nom.
Kẻ gian đột nhập nhổ trộm gần 1.400 cây hoa ly trong nhà lưới gần đến ngày thu hoạch. Ảnh: Thu Hiền

Được biết, vụ hoa Tết năm nay xã Nghi Long trồng trên 1ha hoa ly và hoa cúc. Thời tiết khá thuận lợi nên hoa rất đẹp, bông to, cành nhiều, người trồng hoa nơi đây chưa kịp vui mừng thì xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu thập thông tin điều tra vụ việc.