Nghệ An kêu gọi các đơn vị, địa phương chủ động test nhanh Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh đang khuyến khích các đơn vị, địa phương sử dụng nguồn lực tại chỗ, tự tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho những đối tượng, vùng có nguy cơ cao, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Ngày 20/8, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản về việc chủ động xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 để rà soát các đối tượng, vùng nguy cơ cao. Văn bản hỏa tốc này được gửi tới các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành, thị, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh.

Nội dung văn bản cho rằng, thời gian gần đây tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng. UBND tỉnh đã quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 14 huyện, thành, thị và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 với 7 huyện còn lại. Mục đích thực hiện cách ly là tuyệt đối ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm ra diện rộng, nhanh chóng truy vết được các F0 trong cộng đồng.

Nghệ An đang quá tải nguồn lực và trang thiết bị để xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TH
Nghệ An đang quá tải nguồn lực và trang thiết bị để xét nghiệm Covid-19. Ảnh: T.H

Hiện nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế tập trung lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng nguy cơ cao, tuy nhiên, nguồn lực để thực hiện xét nghiệm này đang gặp nhiều khó khăn, quá tải về nhân lực và trang thiết bị. Với mục tiêu sớm khoanh vùng, dập dịch, UBND tỉnh khuyến khích các đơn vị, địa phương sử dụng nguồn lực tại chỗ, tự tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho những đối tượng, vùng có nguy cơ cao, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức, thực hiện xét nghiệm rà soát các đối tượng và khu vực nêu trên trước ngày 26/8. Quá trình xét nghiệm nếu có kết quả nghi ngờ báo cáo ngay cho trung tâm y tế huyện nơi bệnh nhân cư trú hoặc làm việc và cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh qua địa chỉ mail dichtenghean@gmail.com.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay mỗi ngày toàn tỉnh Nghệ An lấy được khoảng từ 4.000 - 7.000 mẫu để xét nghiệm RT-PCR. Cao điểm nhất, ngày 19/8, lấy được gần 8.500 mẫu để xét nghiệm. Đây cũng là ngày phát hiện ca nhiễm Covid-19 lớn nhất từ trước tới nay, với 61 ca.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.