Nghệ An: Khởi tố 2 bố con sau vụ bác sỹ bị đánh vì phản ứng việc quán trà chanh đỗ xe chắn lối đi

(Baonghean.vn)- Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 bố con là chủ quán trà chanh ở thị trấn Tân Kỳ (Nghệ An), vì cố ý gây thương tích đối với hàng xóm.
Chiều 12/3, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, lãnh đạo Công an huyện Tân Kỳ cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can Nguyễn Văn Quyền  (60 tuổi), và con trai Nguyễn Xuân Lãn (30 tuổi, trú tại thị trấn Tân Kỳ), về tội Cố ý gây thương tích.
Cả hai bố con ông Quyền được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. 
Nạn nhân của vụ việc bác sỹ Thái Doãn Nam (55 tuổi), được xác định tỷ lệ thương tật 14%.
Chủ quán trà chanh dùng ô tô đỗ chắn hết lối vào nhà bác sỹ Nam.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, nhà bác sỹ Nam nằm cạnh quán trà chanh do bố con ông Quyền làm chủ. Theo phản ánh, quán trà chanh này từ khi khai trương đã thường xuyên dùng loa kẹo kéo phát âm thanh quá cỡ gây bức xúc cho người dân. Họ đã nhiều lần kiến nghị giải quyết và đỉnh điểm nhất là trước Tết Canh Tý, Công an thị trấn Tân Kỳ cùng đơn vị văn hóa thị trấn đã đến lập biên bản, yêu cầu ký cam kết tuân thủ đời sống tại khu dân cư, mở nhạc đúng quy định và không để xe lấn chiếm vỉa hè.

Tuy nhiên, quán này vẫn tiếp tục vi phạm.
Ngày 28 Tết, bác sỹ Nam trong lúc đưa xe từ ngoài đường đi vào nhà nhưng xe của quán trà chanh chắn lối đi nên dẫn đến to tiếng. Một thanh niên trong quán này còn cầm hung khí đòi đánh bác sỹ Nam. Chủ quán sau đó đưa xe ôtô chắn luôn lối đi từ cổng gia đình bác sỹ Nam, khiến cả nhà không thể ra ngoài, khách khứa cũng không thể vào chúc Tết.
Đến chiều 30/1, bác sỹ Nam từ cơ quan trở về nhà thì tiếp tục bị xe cộ của quán trà chanh bịt kín cổng vào. Lúc này bác sỹ Nam mở cửa xe xuống để nói chuyện thì bất ngờ bị nhiều người trong quán lao vào đánh. Những người dân có mặt ở nơi xảy ra sự việc đã vào can ngăn, đưa bác sỹ Nam đi nhập viện cấp cứu.