Nghệ An: Không chịu khai nơi cất tiền, lão nông bị hàng xóm đâm liên tiếp

(Baonghean.vn) - Biết ông Tường vừa bán bò, trong đêm tối Hóa lẻn vào nhà hàng xóm bóp cổ uy hiếp nạn nhân chỉ chỗ cất tiền. Khi không được đáp ứng, anh ta vung dao đâm liên tiếp vào lão nông.

Ngày 13/10, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, Đại tá Cao Tiến Mai - Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), cho biết đơn vị này đang tạm giữ Từ Trọng Hóa (35 tuổi, trú xóm 2, xã Nam Cường), để làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

Trong khi đó, nạn nhân là ông Nguyễn Tường (65 tuổi), vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nạn nhân tại bệnh viện. Ảnh: Tiến Hùng
Nạn nhân tại bệnh viện. Ảnh: Tiến Hùng

Ông Tường cho hay, nhà ông và Hóa sống liền kề nhau, chưa từng xảy ra mâu thuẫn. Ngày 11/10, ông bán một con bò được hơn 30 triệu đồng. Khoảng 21h cùng ngày, trong lúc đang ngủ thì ông bất ngờ bị gã hàng xóm trẻ một tay bóp cổ, tay còn lại cầm dao phay uy hiếp.

“Anh ta hỏi tiền bán bò để ở đâu? Tôi bảo đã mang đi gửi rồi, lập tức anh ta vung dao đâm, chém liên tiếp”, lão nông này kể và cho hay, ông may mắn vùng chạy được sau khi một nhát dao của Hóa vung xuống trúng phải chiếu trúc, khiến lưỡi dao văng ra.

Con dao gây án mà công an thu giữ được. Ảnh: Tiến Hùng
Con dao gây án mà công an thu giữ được. Ảnh: Tiến Hùng

Ông Tường sau đó chạy ra đường kêu cứu, còn Hóa vẫn thong thả về nhà tắm giặt rồi đi ngủ. Tại bệnh viện, bác sỹ xác định nạn nhân bị đâm 4 nhát, trong đó có 1 nhát vào cổ làm đứt tĩnh mạch,1 nhát làm đứt tai….Tối cùng ngày, Hóa bị công an tạm giữ để điều tra.

Nạn nhân vốn sống cùng vợ, tuy nhiên thời gian gần đây vợ ông ra Hà Nội chăm sóc cháu nên ông Tường ngủ một mình. “Tối xảy ra vụ việc, tôi nhớ trước khi đi ngủ đã khóa chặt cửa. Không biết anh ta vào được lối nào. Tôi đoán Hóa đã lẻn vào nhà nấp từ trước, chờ tôi đi ngủ rồi mới ra tay”, ông Tường nhận định.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tin mới

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.