Nghệ An ngừng hoạt động tất cả các trung tâm dạy học để phòng chống dịch Corona

(Baonghean.vn) - Chiều hôm nay 5/2, ngay sau khi có văn bản đề nghị cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng ban hành văn bản yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các trung tâm kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa sẽ bắt đầu nghỉ học đồng loạt từ ngày 07/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Để phòng trách dịch, các trung tâm tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp sẽ phải nghỉ học và tổ chức phòng dịch theo quy định. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, trong thời gian học sinh nghỉ học Sở yêu cầu các trung tâm phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trung tâm; tẩy trùng 100% phòng học, phòng làm việc và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến dịch bệnh tại địa phương.

Chiều hôm nay, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định cho phép tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 07/02/2020

Trong văn bản này cũng chỉ rõ: các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trực thuộc tỉnh tùy tình hình thực tế của từng đơn vị giao Hiệu trưởng quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học khi cần thiết.

Hiện, Trường Đại học Vinh đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ từ ngày 07/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thì cho biết: Theo lịch, sinh viên của trường vẫn nhập học trở lại sau Tết từ ngày 10/2/2020.

Tin liên quan

Giữa dịch Corona, đội tuyển quốc gia sẽ tập luyện thế nào?

Giữa dịch Corona, đội tuyển quốc gia sẽ tập luyện thế nào?

(Baonghean.vn) - Bất luận V.League 2020 sẽ khai mạc vào phương án 1 hay phương án 2 (vào ngày 29/2 hoặc 7/3) thì đội tuyển quốc gia vẫn sẽ tập trung vào ngày 21/3. Ông Park có đúng 9 ngày để chuẩn bị cho trận gặp gặp chủ nhà Malaysia ở lượt kế bảng G vòng loại World Cup 2022.
Phát hơn 1 vạn khẩu trang, đến tận bản tuyên truyền phòng chống virus Corona khu vực biên giới

Phát hơn 1 vạn khẩu trang, đến tận bản tuyên truyền phòng chống virus Corona khu vực biên giới

(Baonghean.vn) -Tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, sử dụng hệ thống truyền thanh của bản, của xã để tuyên truyền phòng chống dịch viên phổi cấp do vi rút Corona là các biện pháp đang được các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An phối hợp các lực lượng, chính quyền địa phương nhằm phòng chống lây nhiễm vi rút Corona trên địa bàn biên giới.

Các tin khác