Nghệ An phát động ‘Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19'

Võ Thị Minh Sinh (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 25/3/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An vừa ra lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19".

Báo Nghệ An giới thiệu toàn văn nội dung Lời kêu gọi:

Thưa đồng bào, chiến sỹ tỉnh nhà và những người con Xứ Nghệ xa quê!

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đã hơn 2 tháng trời ròng rã, với sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn quân và toàn dân, chúng ta đã và đang kiềm chế, kiểm soát được dịch Covid-19, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân đồng tình, ghi nhận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Chúng ta tự hào và vô cùng biết ơn sự hưởng ứng, chia sẻ, chung tay đóng góp của các doanh nghiệp doanh nhân, văn nghệ sỹ, y bác sĩ, nhà giáo, nhà báo, nhà khoa học, người lao động và tất cả các giới, các giai tầng trong xã hội đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là sự hy sinh quên mình của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, hải quan... trên tuyến đầu chống dịch, đã gần như vắt kiệt sức, thức thâu đêm để tiến hành tiếp nhận, rà soát, phục vụ những trường hợp phải cách ly và điều trị.

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường và còn có thể kéo dài, khó dự đoán chính xác thời gian kết thúc, ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và đời sống của nhân dân, vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường trong cuộc chiến này.

Cùng với cả nước, đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và cách ly bắt buộc theo quy định gần 1.300 trường hợp, dự báo con em Nghệ An ở nước ngoài trở về địa phương phải rà soát cách ly là rất lớn (có thể lên đến hàng ngàn người), trong khi các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, ngân sách của tỉnh còn hạn chế, rất khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

- Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, nhằm tăng thêm nguồn lực để tạo sức mạnh tổng hợp, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe cho nhân dân; hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể đồng bào, hãy bằng tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, với tất cả tinh thần: “Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 vừa là tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, vừa là bảo vệ chính bản thân, gia đình, cơ quan, đơn vị mình”.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và cam kết sẽ kịp thời chuyển đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực cách ly, những trường hợp khó khăn đang điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Sự ủng hộ giúp đỡ của các tập thể, cá nhân xin gửi về: Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An, số tài khoản 51010008856666 tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Nghệ An hoặc qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, số 02 - đường Phan Đăng Lưu, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ” trên mặt trận phòng, chống dịch; mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, khu dân cư và gia đình là một “pháo đài” trên cuộc chiến này, chúng ta tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Xin gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sỹ tỉnh nhà và bà con xa quê lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất!

Chào thân ái và đoàn kết!

tin mới

Hội nghị Giao ban báo chí tháng 12/2023

Hội nghị Giao ban báo chí tháng 12/2023

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 12/2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thu hồi đất các công ty nông, lâm trường hoạt động không hiệu quả để giao lại cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thu hồi đất các công ty nông, lâm trường hoạt động không hiệu quả để giao lại cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn về quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường và tổng đội TNXP, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Nếu các nông - lâm trường hoạt động không hiệu quả, thì thu hồi đất giao cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực.

Cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quản lý đất nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong

Cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quản lý đất nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) - Phiên chất vấn -trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiều ý kiến cho rằng việc quản lý đất của các nông, lâm trường, tổng đội TNXP còn nhiều bất cập, dẫn đến những tranh chấp, khiếu kiện. Ông Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT đã giải trình về vấn đề này.

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

(Baonghean.vn) - Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện vi phạm thì áp dụng hoặc kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật để ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức công vụ...

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vừa ban hành Chương trình hành động số 68-Ctr/TU ngày 15/11/2023 thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.