Nghệ An phát động trực tuyến Ngày Quyền của người tiêu dùng 15/3

(Baonghean.vn) - Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010 có hiệu lực từ ngày 1/7/2011 đã tạo lập hành lang pháp lý cần thiết cho việc bảo vệ người tiêu dùng, xác lập được sự ổn định trong quan hệ giữa người tiêu dùng với các tổ chức, cá nhân kinh doanh.

Sáng 15/3, Sở Công Thương tổ chức lễ phát động trực tuyến Ngày Quyền của người tiêu dùng và hội nghị tuyên truyền về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 với chủ đề: Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới. 

Đồng chí Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương chủ trì tại điểm cầu Sở Công Thương; cùng dự tại các điểm cầu có lãnh đạo UBND cấp huyện, lãnh đạo các phòng, đơn vị, UBND cấp xã và các doanh nghiệp, người tiêu dùng trên địa bàn các huyện, thị.

Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa phát biểu tại lễ phát động. Ảnh Thu Huyền
Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Thu Huyền
Trong năm 2021 Việt Nam và thế giới đã trải qua một năm với nhiều khó khăn thách thức, dịch  Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều làn sóng dịch bùng phát mạnh ở cả phạm vi trong nước và quốc tế. Kinh tế - xã hội do đó cũng gặp nhiều biến động thách thức không nhỏ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dịch bệnh cùng các mối nguy cơ tiềm tàng đã thúc đẩy cho xu hướng kinh doanh - tiêu dùng mới, phù hợp với bối cảnh bình thường mới. Thương mại điện tử phát triển và thay đổi phương thức mua sắm của người tiêu dùng. 

Các đại biểu theo dõi hội nghị trực tuyến. Ảnh Thu Huyền
Các đại biểu theo dõi hội nghị trực tuyến. Ảnh Thu: Huyền
Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - ngày 15 tháng 3 năm 2022 nhằm mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh; nâng cao trách nhiệm và sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Nghệ An xác định chuyển đổi trạng thái mới các hoạt động hưởng ứng ngày 15/3 từ trực tiếp sang nền tảng điện tử qua các điểm cầu trực tuyến từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, tuyến xã; truyền hình trực tiếp tới đông đảo quần chúng nhân dân thông qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, kênh YouTube... và các website truyền thông với quy mô, độ phủ lớn nhất từ trước tới nay đến người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Qua các hoạt động hưởng ứng ngày 15/3, hy vọng người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ nắm rõ và được hưởng đầy đủ Quyền của người tiêu dùng theo quy định.

Chúng tôi cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, trong đó tập trung kiểm tra công tác bảo đảm chất lượng sản phẩm; kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng gây sốt giá hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu nhằm đảm bảo cung ứng, bình ổn thị trường.

Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương

Công tác của Vụ thị trường trong nước và Sở Công Thương làm việc kết nối tiêu thụ sản phẩm Tại siêu thị MM Mega Market. Ảnh Thu Huyền
  Đoàn công tác của Vụ Thị trường trong nước và Sở Công Thương làm việc về kết nối tiêu thụ sản phẩm tại siêu thị MM Mega Market. Ảnh: Thu Huyền
Sau lễ phát động đã diễn ra hội nghị tuyên truyền về Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2022.

Tại hội nghị, đại diện sở Công Thương đã hướng dẫn tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng; Nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đó góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng, nâng cao ý thức bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các hoạt động giao dịch, mua, bán hàng hóa, dịch vụ./.

Tin mới

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.
Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.