Nghệ An phát động trực tuyến Ngày Quyền của người tiêu dùng 15/3

(Baonghean.vn) - Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010 có hiệu lực từ ngày 1/7/2011 đã tạo lập hành lang pháp lý cần thiết cho việc bảo vệ người tiêu dùng, xác lập được sự ổn định trong quan hệ giữa người tiêu dùng với các tổ chức, cá nhân kinh doanh.
Sáng 15/3, Sở Công Thương tổ chức lễ phát động trực tuyến Ngày Quyền của người tiêu dùng và hội nghị tuyên truyền về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 với chủ đề: Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới. 
Đồng chí Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương chủ trì tại điểm cầu Sở Công Thương; cùng dự tại các điểm cầu có lãnh đạo UBND cấp huyện, lãnh đạo các phòng, đơn vị, UBND cấp xã và các doanh nghiệp, người tiêu dùng trên địa bàn các huyện, thị.
Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa phát biểu tại lễ phát động. Ảnh Thu Huyền
Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Thu Huyền
Trong năm 2021 Việt Nam và thế giới đã trải qua một năm với nhiều khó khăn thách thức, dịch  Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều làn sóng dịch bùng phát mạnh ở cả phạm vi trong nước và quốc tế. Kinh tế - xã hội do đó cũng gặp nhiều biến động thách thức không nhỏ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Dịch bệnh cùng các mối nguy cơ tiềm tàng đã thúc đẩy cho xu hướng kinh doanh - tiêu dùng mới, phù hợp với bối cảnh bình thường mới. Thương mại điện tử phát triển và thay đổi phương thức mua sắm của người tiêu dùng. 
Các đại biểu theo dõi hội nghị trực tuyến. Ảnh Thu Huyền
Các đại biểu theo dõi hội nghị trực tuyến. Ảnh Thu: Huyền
Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - ngày 15 tháng 3 năm 2022 nhằm mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh; nâng cao trách nhiệm và sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng. 
Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Nghệ An xác định chuyển đổi trạng thái mới các hoạt động hưởng ứng ngày 15/3 từ trực tiếp sang nền tảng điện tử qua các điểm cầu trực tuyến từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, tuyến xã; truyền hình trực tiếp tới đông đảo quần chúng nhân dân thông qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, kênh YouTube... và các website truyền thông với quy mô, độ phủ lớn nhất từ trước tới nay đến người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Qua các hoạt động hưởng ứng ngày 15/3, hy vọng người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ nắm rõ và được hưởng đầy đủ Quyền của người tiêu dùng theo quy định.

Chúng tôi cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, trong đó tập trung kiểm tra công tác bảo đảm chất lượng sản phẩm; kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng gây sốt giá hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu nhằm đảm bảo cung ứng, bình ổn thị trường.

Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương

Công tác của Vụ thị trường trong nước và Sở Công Thương làm việc kết nối tiêu thụ sản phẩm Tại siêu thị MM Mega Market. Ảnh Thu Huyền
  Đoàn công tác của Vụ Thị trường trong nước và Sở Công Thương làm việc về kết nối tiêu thụ sản phẩm tại siêu thị MM Mega Market. Ảnh: Thu Huyền
Sau lễ phát động đã diễn ra hội nghị tuyên truyền về Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2022.
Tại hội nghị, đại diện sở Công Thương đã hướng dẫn tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng; Nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đó góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng, nâng cao ý thức bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các hoạt động giao dịch, mua, bán hàng hóa, dịch vụ./.

tin mới

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Gửi ý kiến tới Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri một số địa phương phản ánh hiện trạng, tiến độ cũng như những khó khăn, vướng mắc cần các cấp, ngành tháo gỡ, hỗ trợ trong bàn giao đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường.

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 4/12, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ QTech (Hồng Kông, Trung Quốc) nhân chuyến khảo sát địa điểm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp Nghệ An.

Đoàn chụp ảnh về ẩm thực độc đáo miền Tây. Ảnh: Vương Bằng

Tăng cường quảng bá du lịch mùa Thu Đông ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình tour, tuyến kết nối các trung tâm du lịch Vinh ‑ Nam Đàn ‑ Con Cuông - Kỳ Sơn, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức có sự tham gia của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An.