Nghệ An ra quân truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Lần thứ hai trong năm nay, lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh.
Nghệ An ra quân truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình ảnh 1

Lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với hoạt động tuyên truyền lưu động, truyền thông tư vấn trực tiếp tại các khu dân cư. Ảnh: Thành Chung

Sáng 10/7, Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Bảo hiểm Xã hội tỉnh cũng tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tỉnh Nghệ An; đại diện cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đồng hành.

Nghệ An ra quân truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình ảnh 2

Đồng chí Hoàng Văn Minh – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh phát động Lễ ra quân. Ảnh: Thành Chung

Đây là lần thứ hai trong năm 2022, Lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với hoạt động tuyên truyền lưu động, truyền thông tư vấn trực tiếp tại các khu dân cư.

Lễ ra quân hướng tới việc tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ các nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về mục tiêu bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Phát động lễ ra quân, đồng chí Hoàng Văn Minh – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Nghệ An nêu rõ: Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là hai chính sách xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước. Những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự phối hợp, đồng hành của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, việc triển khai chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nghệ An ra quân truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình ảnh 3

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nghệ An ghi nhận, tri ân sự đồng hành, ủng hộ của các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Ảnh: Thành Chung

Ngày càng có nhiều người lao động, người dân tham gia và được thụ hưởng quyền lợi từ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ngày càng khẳng định vị trí trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội.

Với mong muốn có nhiều người dân được hưởng trọn vẹn chính sách an sinh xã hội, thời gian qua, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã quyên góp ủng hộ một phần tiền lương để tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Sự nhân ái, yêu thương này được lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Nghệ An ra quân truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình ảnh 4

Tuyên truyền lưu động, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Ảnh: Thành Chung

Giai đoạn 2016-2021, từ nguồn kinh phí do cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh đóng góp và từ nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã trao tặng 3.711 thẻ bảo hiểm y tế và 172 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, ngành Bảo hiểm Xã hội tỉnh tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và sự đóng góp, ủng hộ từ 161 tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong toàn tỉnh với số tiền là trên 1,35 tỷ đồng.

Với nguồn kinh phí này, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, các đơn vị có liên quan rà soát, lựa chọn và thực hiện các nội dung để trao tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nghệ An ra quân truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình ảnh 5

Tuyên truyền, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tại thành phố Vinh. Ảnh: Thành Chung

Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh cũng mong muốn ngày càng có nhiều hơn các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh, thành phố tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo an toàn, hiệu quả, đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra trong việc vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Tin mới

Tầm nhìn xa trong ‘Lời kêu gọi thi đua ái quốc’

Tầm nhìn xa trong ‘Lời kêu gọi thi đua ái quốc’

(Baonghean.vn) - Năm 1948, giữa lúc phải tập trung nhân tài, vật lực cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đang bước vào giai đoạn quyết liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” gửi toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước.
Hoàng Đức

Hoàng Đức ghi điểm mạnh, sáng cửa đá chính ở ĐT Việt Nam; Kết quả Man City 1-0 Inter Milan: Man xanh vô địch Champions League 2022/23

(Baonghean.vn) -  Theo tân binh Bùi Văn Đức, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ thể hiện ấn tượng nhất, dù không tập luyện quá nhiều buổi ở ĐT Việt Nam. Man xanh đã hoàn tất "cú ăn ba" danh hiệu mùa này. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đợi điện vào sân

Bên lề sân cỏ: Quyết tâm chờ điện để thi đấu

(Baonghean.vn) - Trận đấu cuối cùng lứa tuổi nhi đồng trong ngày 10/6 là cuộc đọ sức giữa Hưng Nguyên và Con Cuông đã gặp sự cố mất điện. Dù vậy, các cầu thủ, ban huấn luyện và phụ huynh vẫn kiên quyết chờ đợi để được ra sân.
Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.