Nghệ An ra quân truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

Thành Chung 10/07/2022 10:18

(Baonghean.vn) - Lần thứ hai trong năm nay, lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh.

Lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với hoạt động tuyên truyền lưu động, truyền thông tư vấn trực tiếp tại các khu dân cư. Ảnh: Thành Chung

Sáng 10/7, Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Bảo hiểm Xã hội tỉnh cũng tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tỉnh Nghệ An; đại diện cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đồng hành.

Đồng chí Hoàng Văn Minh – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh phát động Lễ ra quân. Ảnh: Thành Chung

Đây là lần thứ hai trong năm 2022, Lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với hoạt động tuyên truyền lưu động, truyền thông tư vấn trực tiếp tại các khu dân cư.

Lễ ra quân hướng tới việc tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ các nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về mục tiêu bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Phát động lễ ra quân, đồng chí Hoàng Văn Minh – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Nghệ An nêu rõ: Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là hai chính sách xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước. Những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự phối hợp, đồng hành của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, việc triển khai chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nghệ An ghi nhận, tri ân sự đồng hành, ủng hộ của các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Ảnh: Thành Chung

Ngày càng có nhiều người lao động, người dân tham gia và được thụ hưởng quyền lợi từ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ngày càng khẳng định vị trí trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội.

Với mong muốn có nhiều người dân được hưởng trọn vẹn chính sách an sinh xã hội, thời gian qua, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã quyên góp ủng hộ một phần tiền lương để tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Sự nhân ái, yêu thương này được lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Tuyên truyền lưu động, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Ảnh: Thành Chung

Giai đoạn 2016-2021, từ nguồn kinh phí do cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh đóng góp và từ nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã trao tặng 3.711 thẻ bảo hiểm y tế và 172 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, ngành Bảo hiểm Xã hội tỉnh tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và sự đóng góp, ủng hộ từ 161 tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong toàn tỉnh với số tiền là trên 1,35 tỷ đồng.

Với nguồn kinh phí này, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, các đơn vị có liên quan rà soát, lựa chọn và thực hiện các nội dung để trao tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tuyên truyền, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tại thành phố Vinh. Ảnh: Thành Chung

Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh cũng mong muốn ngày càng có nhiều hơn các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh, thành phố tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo an toàn, hiệu quả, đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra trong việc vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Nghệ An ra quân truyền thông, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO