Nghệ An: Rác thải ngập chân cầu Dinh

(Baonghean.vn) - Cầu Dinh 2 trên Quốc lộ 48E nối liền giữa huyện Quỳ Hợp và Nghĩa Đàn, đang phải hứng chịu ô nhiễm nghiêm trọng do rác thải sinh hoạt từ thượng nguồn đổ về và một số người dân sinh sống trên địa bàn xả thải bừa bãi.
Phía dưới chân cầu Dinh 2, các bao tải rác thải được vứt ngổn ngang. Ảnh: Minh Thái

Đứng phía dưới cầu Dinh 2, chúng tôi chứng kiến cảnh rác thải trong các bao tải, túi nilon vứt ngổn ngang, trôi nổi khắp mặt sông. Ông Nguyễn Văn Thanh, người dân sống ở xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) cho biết: Rác đổ xuống khu vực này đủ thứ, nhưng chủ yếu là rác thải sinh hoạt. Những ngày nắng nóng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Nếu trời có mưa thì tạo thành vùng nước đen bẩn. 

Rác được vứt ở khu vực này chủ yếu là rác thải sinh hoạt. Ảnh: Minh Thái

Bức xức trước việc đổ rác bừa bãi của người dân, chị Bùi Thị Hằng, người dân sống ở gần khu vực cầu Dinh 2 cho biết thêm: “Cứ đêm xuống là một số ô tô chở rác tập kết ngay tại khu vực cầu và sau đó vứt xuống sông. Vào mùa nắng nóng mùi xú uế bốc lên không thể chịu nổi. Người dân chúng tôi đã phản ánh nhiều nhưng chưa thấy chính quyền địa phương có giải pháp để giải quyết dứt điểm".

Dưới lòng sông, bao tải rác thải trôi bồng bềnh. Ảnh: Minh Thái

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Đinh Thế Hiển - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng cho biết: Mặc dù chính quyền địa phương đã cắm biển cấm đổ rác tại những khu vực cầu Dinh 2 và tích cực tuyên truyền, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra. Chủ yếu rác thải được đổ vào ban đêm và thải từ trên thượng nguồn về”. 

Để sớm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng đổ rác ra cầu Dinh 2, ngoài tăng cường kiểm tra và xử lý một số hộ vi phạm, các xã giáp ranh cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tới các hộ dân, đồng thời có quy định phạt việc xả rác bừa bãi nếu phát hiện được.         

 

Tin liên quan

Nông dân Nghệ An đa dạng cây trồng nhà lưới

Nông dân Nghệ An đa dạng cây trồng nhà lưới

(Baonghean.vn) - Hiện bà con trồng rau trong nhà lưới ở Nghi Lộc (Nghệ An) đang bước vào sản xuất vụ mới. Đa phần đều chọn trồng các loại dây leo, chịu được nhiệt độ cao như dưa chuột bao tử, dưa lưới, cà chua leo...

Các tin khác