Nghệ An: Sau quyết toán của ngành Tài chính, tiết kiệm được 37 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Năm 2018, thông qua công tác quyết toán, thẩm định vốn đầu tư, Sở Tài chính đã tiết kiệm được 37 tỷ đồng cho ngân sách.

Báo cáo của Sở Tài chính cho thấy: Tổng số dự án công trình năm 2018 đã thẩm tra phê duyệt là 308, tổng chi phi đầu tư đề nghị quyết toán là 1.936 tỷ đồng, tổng chi phí đầu tư đã thẩm tra phê duyệt là 1.899 tỷ đồng. Số tiền tiết kiệm được là 37 tỷ đồng sau thẩm định, phê duyệt.

Thi công công trình vốn ngân sách tại huyện Nghi Lộc. Ảnh: Tư liệu minh họa ảnh 1
Thi công công trình vốn ngân sách tại huyện Nghi Lộc. Ảnh: Tư liệu minh họa 
Sở đã chỉ đạo các địa phương, các chủ đầu tư quyết toán theo Chỉ thị số 27/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 1738/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc tăng cường, đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn Nhà nước; Công văn số 4819/BTC-ĐT ngày 8/4/2016 của Bộ Tài chính v/v xử lý dứt điểm tồn đọng quyết toán dự án hoàn thành; Công văn 13496/BTC-ĐT ngày 9/10/2017 của Bộ Tài chính về việc xử lý dứt điểm tình trạng tồn đọng quyết toán các dự án hoàn thành từ năm 2005 đến 2014 do không đủ hồ sơ; Công văn 3208/STC-TCĐT ngày 23/10/2017 của Sở Tài chính về việc xử lý dứt điểm tình trạng tồn đọng quyết toán các dự án hoàn thành từ năm 2005 đến 2014 do không đủ hồ sơ gửi cho các huyện, thành phố, thị xã và các ban quản lý dự án trên toàn tỉnh để hướng dẫn thực hiện xử lý quyết toán và tất toán tài khoản theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Công tác thẩm định dự toán các đề án, dự án mang tính chi thường xuyên thực hiện kịp thời, bám sát chế độ chính sách. Trong năm, sở thẩm định 23 các đề án dự án, đề án mang tính chất chi thường xuyên cho các đơn vị, 202 kế hoạch thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm tài sản.

Công tác thẩm định kế hoạch đấu thầu các gói thầu mua sắm thường xuyên kịp thời, đạt chất lượng.

Ông Tạ Quang Thoan - Trưởng phòng Đầu tư Sở Tài chính cho biết: Nhiệm vụ năm 2019 sẽ hạn chế tối đa số công trình quyết toán chậm; rà soát, xử lý quyết toán dứt điểm các dự án chậm kéo dài theo thời gian hẹn trả của trung tâm giao dịch 1 cửa.

Thực hiện việc chỉ đạo quyết toán dự án đặc thù có tổng mức đầu tư lớn, bao gồm nhiều hạng mục độc lập với nhau và được phân công cho nhiều cán bộ thẩm định quyết toán. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra tình hình quản lý tài chính đầu tư nói chung, tình hình quyết toán dự án hoàn thành trên địa bàn các huyện, các ban quản lý dự án, chủ đầu tư.

Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp tích cực giải quyết vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi giúp các chủ đầu tư hoàn tất thủ tục XDCB, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thiện hồ sơ thanh toán để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, hoàn thành tốt kế hoạch vốn đầu tư.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.