Nghệ An sẽ gọi 2.900 thanh niên lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn)- Theo chỉ tiêu của Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Quân khu 4, năm 2016, Nghệ An sẽ tuyển chọn, gọi 2.900 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ngày 24/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá, tổng kết công tác tuyển quân năm 2015; triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, Đại tá Hà Tân Tiến, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụa quân sự tỉnh báo cáo kết quả tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.

Trong năm tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao. Có 2.700 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch đề ra. Số lượng thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng đạt 8%; tỉnh đã hoàn thành vượt chỉ tiêu Bộ Quốc phòng giao tuyển chọn 220 chỉ tiêu thanh niên có chiều cao từ 1m70 trở lên để huấn luyện, phục vụ cho diễu binh, diễu hành.

Năm 2015, có 2.700 thanh niên Nghệ An đã lên đường nhập ngũ. Ảnh: Nguyên Khoa
Năm 2015, có 2.700 thanh niên Nghệ An đã lên đường nhập ngũ. Ảnh: Nguyên Khoa

Năm có 587/3.760 em học sinh trên địa bàn tỉnh thi đậu các trường sĩ quan trong quân đội (đạt tỉ lệ 16%, nằm trong tốp đầu của cả nước); các huyện, thị, thành trong tỉnh đã tổ chức đón tiếp 2.452 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương…

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Đường biểu dương những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế yếu kém cần khắc phục, đồng thời quán triệt, triển khai, giao nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2016.

Đồng chí nhấn mạnh, các cấp các ngành chú trọng triển khai thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự mới được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 9 ngày 19/6/2015, có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 với nhiều điểm mới như: Toàn quốc chỉ giao nhận quân một đợt trong năm; thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sỹ là 24 tháng (trước đây là 18 tháng); độ tuổi gọi nhập ngũ của số thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng được nâng lên đến hết 27 tuổi (trước đây là 25 tuổi).

 Dự kiến Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân khu giao cho tỉnh Nghệ An năm 2016 tiến hành tuyển chọn, gọi 2.900 thanh niên nhập ngũ.

                                     Phong Quang - Chiến Thắng 

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẻ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.