Nghệ An sẽ ưu tiên các nhà đầu tư vào khu công nghiệp trọng điểm

(Baonghean.vn) - Tỉnh ưu tiên các khách hàng FDI là đối tác của Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An và Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt để tập trung kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp nhằm lấp đầy các khu công nghiệp đã và đang được xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại.
Theo kế hoạch dự kiến Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Canh Tý 2020, ngoài các khách mời quan trọng là chính khách, các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại nước ngoài tại Việt Nam như JETRO, JICA, KCCI, KOTRA, KoCham, AmCham, EuroCham và AusCham còn có các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại khu vực phía Bắc Việt Nam.
Đó là các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAC), Hiệp hội các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Nghệ An, các cơ quan đầu mối xúc tiến đầu tại các nước Japan Desk, Korea Desk (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)...
Ký kết các thỏa thuận đầu tư tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Tư liệu

Hội nghị đặc biệt chào đón đại diện các doanh nghiệp FDI đang hoạt động và tìm hiểu đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Nghệ An ưu tiên các khách hàng FDI là đối tác của Công ty TNHH VSIP Nghệ An (chủ đầu tư Dự án hạ tầng Khu công nghiệp, thương mại và đô thị VSIP Nghệ An); Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An và Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt (chủ đầu tư Khu Công nghiệp Hoàng Mai 1, thị xã Hoàng Mai) để tập trung kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp nhằm lấp đầy các khu công nghiệp đã và đang được xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại. 

Ngoài Hội nghị chính, bên lề hội nghị sẽ diễn ra đồng thời các sự kiện:  Khánh thành giai đoạn 1 (143 ha) của KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An Tổ chức gian hàng quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch... và không gian ảnh triển lãm; Các đại biểu tham quan các địa điểm du lịch của tỉnh.

KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An đã cơ bản đầu tư xong hạ tầng giai đoạn 1. Ảnh: Trân Châu

Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Canh Tý 2020 ở Nghệ An đã trải qua 10 năm tổ chức, năm nay là năm thứ 11, đây là hoạt động nhằm gặp gỡ tri ân, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa chính quyền tỉnh Nghệ An với các nhà đầu tư, doanh nghiệp có nhiều quan tâm và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Hội nghị đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, quảng bá xúc tiến thương mại và du lịch của tỉnh Nghệ An đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An đến năm 2030

117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An đến năm 2030

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh ngày 20/9, Nghệ An đã giới thiệu danh mục 117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào tỉnh đến năm 2030 bao gồm: 10 dự án về cơ sở hạ tầng; 67 dự án về công nghiệp, xây dựng; 28 dự án về nông nghiệp và 12 dự án về thương mại, dịch vụ, du lịch.
Thành phố Vinh sẽ tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào đầu tháng 9/2019.

Thành phố Vinh sẽ tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào đầu tháng 9/2019.

(Baonghean.vn) - Làm sao để thu hút được các nhà đầu tư đúng tầm, tâm huyết vào tìm hiểu đầu tư hiệu quả quyết tâm xây dựng đô thị Vinh thành thành phố phát triển, hiện đại, trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ là nội dung cuộc họp chuẩn bị cho Hội nghị “Huy động các nguồn lực để phát triển thành phố Vinh thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ”.