Nghệ An tạm dừng tuyến vận tải hành khách đi, đến 15 tỉnh, thành

(Baonghean.vn) - Để tăng cường công tác phòng chống dịch, Sở GTVT Nghệ An vừa có quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi và đến 15 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngày 7/7/2021, Sở GTVT Nghệ An đã có Văn bản số 2238/SGTVT-VT nêu rõ: Kể từ ngày 7/7/2021 cho đến khi có văn bản mới, tiếp tục tạm dừng tất cả các phương tiện vận tải hành khách từ Nghệ An đi đến các tỉnh, thành phố: Lai Châu, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lâm Đồng, Bình Phước, Phú Yên, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh. 

Tuy nhiên, do một số đơn vị vận tải vẫn cố tình vi phạm, vì thế ngày 14/7/2021 Sở GTVT Nghệ An tiếp tục có Văn bản số 2356/SGTVT-VT về việc tăng cường kiểm soát và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở GTVT Nghệ An quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi, đến 15 tỉnh, thành phố nói trên và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 
Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách khi đi qua cầu Bến Thủy 1. Ảnh: Tiến Đông ảnh 1
Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách khi đi qua cầu Bến Thủy 1. Ảnh: Tiến Đông
Ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: Ngoài việc xử lý nghiêm những trường hợp xe khách vi phạm. Sở cũng đã gửi văn bản đến các Sở GTVT ở các tỉnh khác để phối hợp xử lý, đồng thời gửi văn bản cho Công an tỉnh và UBND các huyện để tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát, xử lý đối với những trường hợp cố tình đưa người từ các vùng có dịch về địa phương. 
Cũng theo ông Hiền, hiện tại Sở đang giao cho Phòng Vận tải tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để có những sự điều chỉnh phù hợp, kịp thời.

15 tỉnh, thành phố tạm dừng tuyến vận tải hành khách đi, đến Nghệ An bao gồm: 

1 - Lai Châu
2 - Quảng Ninh
3 - Bắc Giang 
4 - Bắc Ninh 
5 - Hải Dương
6 - Hà Nội 
7 - Ninh Bình
8 - Thanh Hóa 
9 - Hà Tĩnh
10 - Quảng Bình
11 - Lâm Đồng
12 - Bình Phước
13 - Phú Yên
14 - Bình Dương
15 - TP. Hồ Chí Minh 

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…