Nghệ An: Tạm giữ người phụ nữ lạ mặt bị tình nghi bắt cóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong lúc đang chơi trên đường thuộc thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, cháu Hà Mạnh Hưng (sinh 2015) bỗng nhiên bị một người phụ nữ lạ mặt đến bế chạy. Ngay sau đó kẻ lạ mặt đã bị người dân bủa vây, bắt giữ và giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Đối tượng tình nghi bị tạm giữ tại UBND thị trấn Mường Xén.

Thượng Tá Tô Văn Hậu - Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, sáng 6/1 đơn vị nhận được tin báo của người dân về việc họ đã bắt giữ một phụ nữ được cho là bắt cóc trẻ em bất thành. 

Theo đó, vào khoảng 10h30’ ngày 6/1, cháu Hà Mạnh Hưng đang chơi ngoài đường thì bị một người phụ nữ lạ mặt đến bế cháu và bỏ chạy. Quá hoảng sợ, cháu Hưng khóc lớn thì một số người dân địa phương hô hoán nhau truy đuổi. Chỉ một lúc sau, người phụ nữ lạ mặt đã bị người dân vây bắt được và giao cho lực lượng chức năng.

Có rất nhiều người đến để xem mặt đối tượng nghi là bắt cóc trẻ em.

Nhận được tin báo, ngay lập tức Công an huyện Kỳ Sơn, Công an thị trấn Mường Xén đã kịp thời có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc.

Hiện, đối tượng đang bị tạm giữ tại trụ sở UBND thị trấn Mường Xén. Thông tin ban đầu từ Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, người phụ nữ lạ mặt có tên  T.T.T.T (sinh 1989) quê ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước mắt, chưa nắm được động cơ của chị T là như thế nào. Tuy nhiên, theo lực lượng điều tra Công an huyện Kỳ Sơn thì đây có thể là một vụ bắt cóc trẻ em.

Rất đông người dân đã kéo đến trụ sở UBND thị trấn Mường Xén và thể hiện sự bất bình về hành động của đối tượng trên. 

Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

                                                          Hồ Phương