Nghệ An: Tập huấn nhận diện các hình thức bán hàng đa cấp bất chính

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 7/6, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với hơn 300 điểm cầu ở 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh tuyên truyền pháp luật bán hàng đa cấp và nhận diện các hình thức bán hàng đa cấp bất chính.
Nghệ An: Tập huấn nhận diện các hình thức bán hàng đa cấp bất chính ảnh 1

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật bán hàng đa cấp và nhận diện các hình thức bán hàng đa cấp bất chính. Ảnh: Thu Huyền

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 14 doanh nghiệp bán hàng đa cấp được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động với hơn 30.000 người tham gia bán hàng đa cấp tại địa phương. Cơ bản các doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều diễn biến phức tạp do một số doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh theo hình thức bán hàng đa cấp biến tướng, lợi dụng lòng tin để lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia để trục lợi, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và đời sống của nhân dân.

Nghệ An: Tập huấn nhận diện các hình thức bán hàng đa cấp bất chính ảnh 2

Ông Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn. Ảnh: Thu Huyền

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Nghệ An có diện tích lớn nhất cả nước, dân số 3,3 triệu người đứng thứ tư cả nước. Với địa hình đặc thù 70% là núi đồi, công tác tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức người dân còn gặp nhiều khó khăn nhất là trong công tác quản lý đối với hoạt động bán hàng đa cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Để công tác tuyên truyền pháp luật về bán hàng đa cấp có hiệu quả cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và của cả hệ thống chính trị.

Nghệ An: Tập huấn nhận diện các hình thức bán hàng đa cấp bất chính ảnh 3

Đại diện Phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương trao đổi một số nội dung về quản lý bán hàng đa cấp. Ảnh: Thu Huyền

Tại hội nghị, Sở Công Thương phổ biến một số vấn đề về quản lý bán hàng đa cấp trên địa bàn; Hàng hoá nào không được kinh doanh theo phương thức đa cấp; Điều kiện đối với người tham gia bán hàng đa cấp; Quy định về trả hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác; Cảnh báo kinh doanh tiền điện tử (tiền ảo), Hoạt động tài chính theo mô hình đa cấp...

Đại diện Công an tỉnh cũng đã trao đổi chuyên đề về nhận diện đa cấp biến tướng và xử lý hành vi vi phạm; một số cảnh báo đối với người dân. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn tỉnh, đảm bảo môi trường hoạt động cho các đơn vị kinh doanh đa cấp hợp pháp; ngăn ngừa, hạn chế các vi phạm của hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép, có biểu hiện tiêu cực, gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.