Nghệ An: Thành lập 10 chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tại các huyện

(Baonghean. vn) - Chiều 30/3, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức hội nghị hướng dẫn thành lập chi hội cho các huyện, thành, thị trên địa bàn. Để phát huy hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương thành lập các chi hội ở các địa phương.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh hướng dẫn một số nội dung về việc thành lập tổ chức chi hội cho đại diện các địa phương như: Thành lập ban vận động, nhiệm vụ của ban vận động, cách thức tổ chức đại hội…Mục tiêu của Hội trong năm 2016 sẽ vận động thành lập 10 chi hội  trên địa bàn tỉnh.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ tại huyện Quỳ Hợp
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ tại huyện Quỳ Hợp.

Được thành lập vào tháng 10/2014, đến nay Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An hỗ trợ tư vấn, tìm kiếm thông tin, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, hỗ trợ giám định AND cho hơn 4.000 trường hợp. Hội còn hỗ trợ xây dựng 56 nhà tình nghĩa, 79 sổ tiết kiệm, tặng 14 xe lăn và hàng trăm suất quà cho các thân nhân, gia đình liệt sỹ; vận động được  trên 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Hỗ trợ gia đình liệt sỹ. ..

Nguyệt Minh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.