Nghệ An: Thiếu tá công an trả lại tài sản gần 30 triệu đồng cho nữ du khách đánh rơi

(Baonghean.vn) - Chị Trần Thị Thuần, trú tại Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã có Thư cảm ơn gửi tới đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Công an phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò.

Trong Thư cảm ơn, chị Thuần đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sỹ Công an phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò đã trao trả tài sản của chị đánh rơi khi đang đi du lịch tại bãi biển Cửa Lò.

Trước đó, vào sáng 19/7/2020, chị Thuần có đến thị xã Cửa Lò để tham quan du lịch. Đến 15 giờ 30’ cùng ngày, trên đường trở về khách sạn, chị Thuần đã đánh rơi một túi xách, bên trong có 02 chiếc điện thoại di động, 01 chiếc đồng hồ treo tay, tổng giá trị gần 30 triệu đồng. Sau khi làm rơi tài sản, chị đã tìm kiếm trong nhiều giờ đồng hồ nhưng không có kết quả.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng trao trả tài sản cho chị Trần Thị Thuần. Ảnh: Đức Vũ

Đến 19 giờ ngày 19/7/2020, chị được Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, cán bộ Công an phường Thu Thủy tìm gặp và mời lên trụ sở đơn vị để xác minh lại chiếc túi xách. Sau khi xác định chị Thuần đã làm rơi chiếc túi xách cùng số tài sản, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng đã làm các thủ tục để tiến hành trao trả tài sản cho công dân theo đúng quy định.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Vào chiều tối 19/7/2020, sau khi tuần tra và trên đường trở về đơn vị, anh đã nhặt được 01 chiếc túi xách bị đánh rơi trên đường Bình Minh, khi kiểm tra thấy tài sản bên trong gồm 02 điện thoại di động và 01 chiếc đồng hồ, anh đã đưa về đơn vị. Tiến hành xác minh, biết chính xác đó là tài sản của chị Trần Thị Thuần đánh rơi, anh tìm cách liên lạc để trao trả.