Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/2

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ qua đời; Thêm một chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác liên quan đến trách nhiệm chống dịch; Bộ test nhanh SART-CoV-2 đắt hàng… là những thông tin nổi bật ngày 11/2.

* Theo thông tin từ gia đình, nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ qua đời vào lúc 9h07' ngày 11/2, hưởng thọ 87 tuổi. Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ sinh ngày 15/5/1936 tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ông có rất nhiều ca khúc nổi tiếng như: "Xa khơi", "Tiếng hát giữa rừng Pác Pó". Bên cạnh đó là nhiều ca khúc mang âm hưởng về những vùng đất, con người vùng Việt Bắc như "Lời ca gửi Noọng", "Mùa xuân gọi bạn", "Suối Mường Hum còn chảy mãi"

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/2 ảnh 1
Nhạc sỹ Nguyễn Tài Tuệ qua đời vào lúc 9h07' ngày 11/2/2022.

* Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin: Từ 18h00' ngày 10/02/2022 đến 06h00' ngày 11/02/2022, Nghệ An ghi nhận 901 ca dương tính mới với COVID-19. Trong đó có 162 ca cộng đồng; 739 ca đã được cách ly từ trước (721 ca là F1, 18 ca từ ngoại tỉnh có dịch về).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/2 ảnh 2
Xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Thành Cường.

* Để đảm bảo cho sự an toàn của gia đình trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trong thời gian qua, nhiều người dân đã đi mua bộ test nhanh SART-CoV-2 về tự kiểm tra, nên sản phẩm này trong những ngày qua tại Nghệ An luôn đắt hàng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/2 ảnh 3
Lo ngại dịch bệnh nên nhiều người dân đã đi mua test nhanh vi rút SART-CoV-2 về tự kiểm tra. Ảnh: Tiến Đông

* Sau 5 ngày ngừng việc, những công nhân tại Công ty TNHH Viet Glory (Diễn Châu) vẫn không quay lại làm việc dù lãnh đạo công ty đã có văn bản trả lời một cách cầu thị, nhiều kiến nghị đã được giải quyết.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/2 ảnh 4
Sáng nay (11/2), trong điều kiện thời tiết mưa rét, công nhân Công ty TNHH Viet Glory tiếp tục ngừng việc. Đây là ngày thứ 5 công nhân công ty này ngừng làm việc. Ảnh: Duy Từ

* Sáng 11/2, một lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc cho biết, huyện này vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân vì lơ là trong công tác chống dịch. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/2 ảnh 5
Ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân. Ảnh tư liệu

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.