Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/8

(Baonghean.vn) - Khai mạc phiên trù bị Đại hội Đảng bộ huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế để phòng dịch Covid-19; Trung úy công an cứu sống bé gái bị đuối nước; Phố biển đìu hiu, nhiều ki ốt đóng cửa vì ảnh hưởng dịch Covid-19… là những thông tin nổi bật trong ngày 16/8.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quỳ Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến hành phiên trù bị. Đại hội đã tổ chức thảo luận dự thảo Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI; quán triệt và thống nhất một số nội dung về công tác bầu cử, nghi thức và sinh hoạt của các đại biểu trong quá trình diễn ra Đại hội. 

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội. Ảnh: Nguyên Sơn

Tình trạng người về từ vùng dịch Covid-19 không thực hiện khai báo y tế, chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh đã, đang diễn ra phức tạp... Để phòng chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã, công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, kiểm tra và yêu cầu các công dân từ vùng có dịch trở về phải cách ly y tế theo đúng quy định, đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm khai báo y tế để phòng dịch Covid-19.

Khai báo y tế tại Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Thành Cường

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách du lịch ngừng đi lại, khiến các điểm du lịch biển trên địa bàn Nghệ An từ đầu tháng 8 lại nay luôn trong tình trạng vắng khách. Các chủ kinh doanh dịch vụ ở Cửa Lò cho biết: Từ đầu tháng 8, lượng khách đã giảm dần, nhất là khách ngoại tỉnh chẳng còn đến nữa.

Mặc dù ngày nghỉ cuối tuần nhưng phố biển Cửa Lò khá đìu hiu, vắng vẻ trong chiều 15/8. Ảnh: Quang An

Em Lô Thị Bảo Trúc 13 tuổi ở bản Kẻ Trằng, xã Mậu Đức (huyện Con Cuông) cùng người thân đi tắm tại Khe nước Mọc không may bị đuối nước, Trung úy Vi Văn Là - Phó ban Công an xã Bình Chuẩn (huyện Con Cuông) đi chơi cùng gia đình ở gần đó nghe tiếng hô hoán có người đuối nước đã lập tức lao xuống hố nước sâu để vớt em lên.

Trung úy Vi Văn Là và người được cứu sống - em Lô Thị Bảo Trúc. Ảnh: Tường Vi

Lúa hè thu đang vào giai đoạn chuẩn bị thu hoạch rộ, lượng châu chấu xuất hiện trên các cánh đồng khá nhiều. Được thương lái thu mua với giá hấp dẫn từ 150.000 - 200.000 đồng/kg, nhiều nông dân trên địa bàn Nghệ An sử dụng xe máy, kèm 2 chiếc vợt khổng lồ, hàng ngày chạy trên các trục đường nội đồng để đánh bắt.

Dụng cụ để bắt châu chấu là 2 chiếc vợt khổng lồ gác 2 bên hông xe máy. Ảnh: Xuân Hoàng

Ban tổ chức V.League 2020 hiện đang lên kế hoạch cho giải có thể trở lại trong tháng 9. Phạm Xuân Mạnh  và các đồng đội ở CLB SLNA, cùng các ngôi sao bóng đá hàng đầu ở các CLB khác cũng háo hức chờ ngày được ra sân trở lại.

Phạm Xuân Mạnh sẽ trở lại với một vai trò mới tại SLNA. Ảnh: TK