Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát, chuẩn bị các dự thảo nghị quyết, báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới; 78 cá nhân được tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh" giai đoạn 2019-2021; Thông tin nữ sinh Nghệ An đạt điểm IELTS tuyệt đối 9.0 là chưa chính xác… là những thông tin nổi bật ngày 1/6.

* UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”, giai đoạn 2019 – 2021 cho 78 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6 ảnh 1

Tranh minh họa

* UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát, chuẩn bị các dự thảo nghị quyết, báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh tại Thông báo số 81/TB-HĐND.TT ngày 23/5/2022, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương căn cứ danh mục kèm theo Thông báo nêu trên, rà soát, chuẩn bị các dự thảo nghị quyết, báo cáo trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng quy trình, quy định của pháp luật; UBND tỉnh không xem xét trình kỳ họp HĐND tỉnh những nội dung bổ sung, không có trong danh mục đã được Thường trực HĐND tỉnh thống nhất, trừ trường hợp có lý do khách quan.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6 ảnh 2
Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 5 của Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An. Ảnh tư liệu: Thành Duy

* Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến xuất khẩu, sáng 1/6, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị trực tuyến “Gặp gỡ Tham tán thương mại Việt Nam tại Hàn Quốc với doanh nghiệp xuất, nhập khẩu Nghệ An”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6 ảnh 3
Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thu Huyền

* Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 600 đồng, RON 95 tăng 920 đồng và các mặt hàng dầu tăng 310-940 đồng 1 lít. Sau điều chỉnh từ liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng RON 95 từ 15h ngày 1/6 đã vượt 31.000 đồng 1 lít, ở mức 31.570 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng tăng thêm 600 đồng, lên mức 30.230 đồng 1 lít.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6 ảnh 4
Cửa hàng xăng dầu tại Hà Đông (Hà Nội) chiều 1/6. Ảnh: Ngọc Thành

* Trận đấu mở màn vòng loại Giải Bóng đá nhi đồng toàn quốc năm 2022 khu vực Nghệ An, U11 Sông Lam Nghệ An đã có chiến thắng đậm 11-0 trước U11 Cao Bằng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6 ảnh 5
U11 SLNA chơi hoàn toàn áp đảo trước U11 Cao Bằng. Ảnh: Chung Nguyễn

* Những ngày qua, thông tin về nữ sinh trẻ người Nghệ An đạt kết quả IELTS 9.0 khiến nhiều người quan tâm, thán phục. Tuy nhiên, đây lại là thông tin chưa chính xác và có dấu hiệu gian dối.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6 ảnh 6

Thông tin về học viên được một giáo viên ở Hà Nội xác định là không chính xác. Ảnh: M.H

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.