Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/1

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Bài viết về tầm quan trọng của Nghị quyết 36/2021/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Dịch vụ cho thuê mặt bằng bán hoa, cây cảnh Tết đắt khách; Sáng 2/1, Nghệ An ghi nhận 43 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 13 ca cộng đồng; Xe chở lao động về quê nghỉ Tết gặp nạn, 3 người bị thương... là những thông tin nổi bật trong ngày 2/1.

* Thời điểm để Nghệ An 'cất cánh'. Đó là tiêu đề bài viết đăng trên baonghean.vn hôm nay, nhấn mạnh về tầm quan trọng của Nghị quyết số 36/2021/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. Đây là quyết sách rất quan trọng nhằm thể chế hóa Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị và càng có ý nghĩa hơn khi Nghị quyết được thông qua vào đúng thời điểm tỉnh đang rất cần những động lực mạnh mẽ để hỗ trợ cho quá trình phục hồi và bứt phá của nền kinh tế khi thực hiện chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/1 ảnh 1
Toàn cảnh khu vực trung tâm thành phố Vinh. Ảnh: Lê Thắng

* Rất nhiều nghệ sỹ, nghệ nhân cùng những người “ngoại đạo” có tình yêu cháy bỏng với làn điệu dân ca quê hương xứ sở, đang nỗ lực cố gắng thực hiện sứ mệnh lan tỏa câu ví, giặm quê mình.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/1 ảnh 2
Tổ khúc dân ca tại chương trình Quê hương dân ca trong trái tim Người. Ảnh: Thanh Nga

* Do nhu cầu bán hoa, cây cảnh Tết tăng cao, trong khi mặt bằng không đủ đáp ứng nên việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để kinh doanh hoa, cây cảnh diễn ra rất phổ biến nhất là trong dịp Tết. Lực lượng chức năng của thành phố Vinh sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, vấn đề này. Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ chỉ đạo các phường xã nắm bắt thông tin, xử lý kịp thời nếu có tình trạng bảo kê như Tết năm 2021.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/1 ảnh 3
Việc tìm thuê được mặt bằng kinh doanh thời điểm này rất khó. Ảnh: Q.A

* Sáng 02/01, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 01/01/2022 đến 06h00 ngày 02/01/2022), Nghệ An ghi nhận 43 ca dương tính mới với Covid-19 tại 07 địa phương (Quỳ Châu: 12, TP. Vinh: 10, Quỳnh Lưu: 8, Hoàng Mai: 6, Yên Thành: 3, Thanh Chương: 2, Anh Sơn: 2).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/1 ảnh 4
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người từ vùng dịch đến tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

* Lãnh đạo xã Bắc Lý (Kỳ Sơn) thông tin: sáng 2/1, một chiếc xe ô tô chở lao động về quê dịp Tết Dương lịch bị tai nạn tại địa phận bản Huồi Cáng 2, xã Bắc Lý (Quốc lộ 16), khiến 03 người bị thương.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/1 ảnh 5
Chiếc xe khách gặp nạn. Ảnh: Tình Dương

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.