Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1

Nguyên Nguyên - Hữu Quân 28/01/2021 20:16

(Baonghean.vn) - Đại hội Đảng lần thứ XIII làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện; Nghệ An rà soát, lập danh sách cách ly người đã đến và trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh; Hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan vùng miền núi Nghệ An dịp giáp Tết... là những thông tin nổi bật trong ngày 28/1.

* Ngày 28/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các Văn kiện Đại hội XIII và nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Buổi sáng, Đại hội làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội. Buổi chiều, Đại hội làm việc tại hội trường, nghe Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Các đại biểu thảo luận và biểu quyết về số lượng Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Sau đó, các đại biểu làm việc tại đoàn, thảo luận về tiêu chuẩn, cơ cấu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Sáng 28/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Ảnh: Thành Duy

* Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Nghệ An theo dõi với niềm tin và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội. Nhiều ý kiến đánh giá cao Báo cáo kiểm điểm của BCH Trung ương Đảng đánh giá nghiêm túc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ rất rõ tồn tại, hạn chế, tinh thần tự phê bình và phê bình rất cao, không dấu khuyết điểm. Cán bộ, đảng viên và người dân cũng tán thành với nhiều ý kiến tham luận tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

* Sáng 28/1, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò tổ chức "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2021". Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 200 cán bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đến từ 66 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Cũng dịp này, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết và trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Trao quà Tết đến người lao động ở TX Cửa Lò. Ảnh: Diệp Thanh

* Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở một số tỉnh, thành, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu những người dân đã đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân số 1552 và 1553 cách ly y tế tập trung, thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19.

Tỉnh Nghệ An nhanh chóng cách ly 34 F2, F3 liên quan đến F1 từ Vân Đồn (Quảng Ninh) về Hà Tĩnh. Công tác truy vết, khoanh vùng dịch tễ đang được tiến hành khẩn trương.

Lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân. Ảnh: Thành Chung

* Lực lượng chức năng kiểm tra cho thấy, nhiều mặt hàng tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong không có hóa đơn chứng từ, nhãn mác, hạn sử dụng... nhưng vẫn được bày bán tràn lan tại các cửa hàng tạp hóa. Trong đó, nguy hiểm nhất là một số mặt hàng quá hạn đã bị tẩy xóa ngày sản xuất và tiểu thương ngang nhiên dùng bút để viết ngày tháng vào và vẫn bán ra thị trường.

Sau khi tiến hành kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm về kinh doanh hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ... Ảnh: Quang An

* Công an huyện Nam Đàn đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Sỹ Hà (SN 1979), trú tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và đối tượng Phạm Ngọc Sang (SN 1994) trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19, các nước tạm dừng nhập cảnh, Hà và Sang đã móc nối với một số đối tượng ở Trung Quốc và Đài Loan để thiết lập đường dây, tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Hai đối tượng Phạm Ngọc Sang và Hồ Sỹ Hà. Ảnh: Đức Vũ

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO