Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

(Baonghean.vn) - Đại hội Đảng lần thứ XIII làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện; Nghệ An rà soát, lập danh sách cách ly người đã đến và trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh; Hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan vùng miền núi Nghệ An dịp giáp Tết... là những thông tin nổi bật trong ngày 28/1.

* Ngày 28/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các Văn kiện Đại hội XIII và nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Buổi sáng, Đại hội làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội. Buổi chiều, Đại hội làm việc tại hội trường, nghe Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Các đại biểu thảo luận và biểu quyết về số lượng Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Sau đó, các đại biểu làm việc tại đoàn, thảo luận về tiêu chuẩn, cơ cấu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1 ảnh 1
Sáng 28/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Ảnh: Thành Duy

* Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Nghệ An theo dõi với niềm tin và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội. Nhiều ý kiến đánh giá cao Báo cáo kiểm điểm của BCH Trung ương Đảng đánh giá nghiêm túc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ rất rõ tồn tại, hạn chế, tinh thần tự phê bình và phê bình rất cao, không dấu khuyết điểm. Cán bộ, đảng viên và người dân cũng tán thành với nhiều ý kiến tham luận tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1 ảnh 2

* Sáng 28/1, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò tổ chức "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2021". Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 200 cán bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đến từ 66 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Cũng dịp này, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết và trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1 ảnh 3
Trao quà Tết đến người lao động ở TX Cửa Lò. Ảnh: Diệp Thanh

* Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở một số tỉnh, thành, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu những người dân đã đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân số 1552 và 1553 cách ly y tế tập trung, thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19.

Tỉnh Nghệ An nhanh chóng cách ly 34 F2, F3 liên quan đến F1 từ Vân Đồn (Quảng Ninh) về Hà Tĩnh. Công tác truy vết, khoanh vùng dịch tễ đang được tiến hành khẩn trương.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1 ảnh 4
Lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân. Ảnh: Thành Chung

* Lực lượng chức năng kiểm tra cho thấy, nhiều mặt hàng tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong không có hóa đơn chứng từ, nhãn mác, hạn sử dụng... nhưng vẫn được bày bán tràn lan tại các cửa hàng tạp hóa. Trong đó, nguy hiểm nhất là một số mặt hàng quá hạn đã bị tẩy xóa ngày sản xuất và tiểu thương ngang nhiên dùng bút để viết ngày tháng vào và vẫn bán ra thị trường.  

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1 ảnh 5
Sau khi tiến hành kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm về kinh doanh hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ... Ảnh: Quang An

* Công an huyện Nam Đàn đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Sỹ Hà (SN 1979), trú tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và đối tượng Phạm Ngọc Sang (SN 1994) trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19, các nước tạm dừng nhập cảnh, Hà và Sang đã móc nối với một số đối tượng ở Trung Quốc và Đài Loan để thiết lập đường dây, tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1 ảnh 6
Hai đối tượng Phạm Ngọc Sang và Hồ Sỹ Hà. Ảnh: Đức Vũ

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.