Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/6

Đức Dũng - Hữu Quân 30/06/2021 19:50

(Baonghean.vn) - Nghệ An tham dự Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc tại các dự án cao tốc Bắc – Nam; Thêm các ca nhiễm Covid-19 mới; Đề nghị tạm dừng các đường bay thương mại đến Cảng Hàng không Vinh; Tổng lực truy vết các trường hợp từng đến chợ đầu mối Vinh; Gần 3.000 nhân viên, bệnh nhân và người nhà Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An âm tính với Covid-19… là những thông tin nổi bật ngày 30/6.

* Ngày 30/6, lãnh đạo Nghệ An tham dự Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 13 địa phương để bàn các giải pháp tháo gỡ vướng mắc thực hiện Dự án xây dựng một số đoạn trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông và Dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, giai đoạn 1. Tại Nghệ An, dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn tỉnh có chiều dài khoảng 87,84 km, thuộc 2 Tiểu dự án đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu và Tiểu dự án đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt. Đến nay, tỉnh đã GPMB được khoảng 81/87,84 km, đạt 92%. Hiện tại các địa phương cơ bản đã phê duyệt và chi trả tiền đối với phần tài sản, đối với tiền đất đang tiến hành chi trả và giao đất tại các khu tái định cư.

Toàn cảnh điểm cầu tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 30/6, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Từ 19h00 ngày 29/6/2021 đến 7h00 ngày 30/6/2021, Nghệ An phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới, là các F1 đã cách ly.

Tính đến chiều 30/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 99 bệnh nhân Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát vào trung tuần tháng 6. Trong số này, có đến 31 bệnh nhân có liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Thực hiện test nhanh Covid-19. Ảnh: Thành Cường

* Để hạn chế giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho Nghệ An trong công tác dập dịch, UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Vinh từ 0 giờ ngày 30/6/2021.

Đo thân nhiệt cho khách qua Cảng Hàng không Vinh. Ảnh: Quang An

* Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, bắt đầu từ sáng 30/6, thành phố Vinh tổng lực truy vết tất cả các trường hợp đến chợ đầu mối Vinh từ ngày 1/6 đến nay với quyết tâm không để sót bất cứ trường hợp F1 nào ngoài cộng đồng.

Lực lượng chức năng TP.Vinh đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết các trường hợp. Ảnh: Quang An

* Để phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, một số xã trên địa bàn TP.Vinh đã lập thêm chốt kiểm soát nhằm hạn chế người dân của địa phương mình đi ra ngoài và kiểm soát người địa phương khác đến, nhất là ở những phường, xã đã có dịch.

Một chốt kiểm soát tại cổng chào xã Nghi Liên. Ảnh: Tiến Đông

* Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết: Gần 3.000 mẫu xét nghiệm được lấy tại bệnh viện trong ngày 29/6 đều âm tính. Đây là mẫu xét nghiệm của tất cả cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân (trong đó các trường hợp F1 được lấy mẫu 2 lần).

100% số người được lấy mẫu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong ngày 29/6 đều có kết quả âm tính với Covid-19. Ảnh: Thành Cường

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO