Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.

* Sáng 30/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2022. Tại cuộc làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về Báo cáo thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (Nghị quyết số 23); Thông qua ban hành Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bảo đảm an ninh, trật tự năm 2023 và Kế hoạch quản lý, sử dụng biên chế giai đoạn 2022 - 2026 và giao biên chế năm 2023 của hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An; bàn về việc xây dựng Đề án tăng cường phòng ngừa, hạn chế các cuộc đình công không đúng trình tự pháp luật trên địa bàn tỉnh Nghệ An;...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11 ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

* UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công điện số 31/CĐ-UBND ngày 29/11/2022 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội Xuân năm 2023.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11 ảnh 2
Lực lượng chức năng diễn tập phòng cháy, chữa cháy. Ảnh tư liệu: Quang An

* Trước dự báo từ đêm 30/11, khu vực các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn và khả năng kéo dài, Nghệ An đã có công văn chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung ứng phó.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11 ảnh 3

Những năm trước, Nghệ An từng chịu những đợt mưa rét ảnh hưởng lớn đến đời sống mọi mặt, nhất là ở các huyện miền núi cao như Kỳ Sơn. Ảnh tư liệu: Quang An

* Mặc dù những năm qua, Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích đối với công tác đào tạo nghề, nhưng đến nay, công tác tuyển sinh của nhiều trường nghề ở Nghệ An vẫn rất khó khăn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11 ảnh 4

Lớp học nghề điện công nghiệp tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An. Ảnh: Minh Quân

* Những ngày này, trên cánh đồng ven sông Lam thuộc xã Châu Nhân (Hưng Nguyên) rươi từ lòng đất lại chui lên. Người dân nơi đây gọi là “lộc trời” bởi món hàng đắt giá này cho người dân đút túi tiền triệu mỗi đêm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11 ảnh 5

Người dân xã Châu Nhân bắt rươi. Ảnh: Đình Tuyên

* Sáng 30/11, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Nhà máy gạch thuộc Công ty cổ phần Gạch ngói 30-4 đóng trên địa bàn xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương đã khiến 1 nam công nhân tử vong.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.