Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/1

Đức Dũng - Hữu Quân 04/01/2023 18:21

(Baonghean.vn) - Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023; Kiến nghị, đề xuất 5 nội dung với Trung ương để nâng cao hiệu quả công tác xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực; Cam Xã Đoài chơi Tết giá hàng chục triệu đồng… là những thông tin nổi bật ngày 4/1.

* Tối 3/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề "Tết ấm - Nghĩa đồng bào". Tính đến 22h ngày 3/1/2023, có hơn 131,8 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ và đăng ký ủng hộ "Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023: Tết ấm - Nghĩa đồng bào" ở Nghệ An.

Lãnh đạo tỉnh tri ân các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Duy

* Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành Nội chính Đảng, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An đã trình bày tham luận kiến nghị, đề xuất 5 nội dung với Trung ương để nâng cao hiệu quả công tác xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực.

Điểm cầu tại Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

* UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch 934 về tập trung cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Xăng dầu được xác định là một trong những mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Thanh Phúc

* Những ngày áp Tết Nguyên đán Quý Mão, người trồng giống cam "tiến vua" ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bước vào vụ thu hoạch với giá trung bình 70 nghìn đồng/quả. Ngoài ra, nhiều khách đặt mua cây cam quý này để chơi Tết với giá 25 - 40 triệu đồng/cây.

Cây cam được khách trả 35 triệu đồng nhưng chủ vườn chưa đồng ý bán. Ảnh: NK

* Thành phố Vinh những ngày này rực rỡ sắc hoa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Bên cạnh những loại hoa truyền thống như đào, trà my, đỗ quyên… thì năm nay, xuất hiện nhiều loại hoa độc lạ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của những khách hàng ưa chuộng sự mới lạ.

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão, hiện các nhà vườn ở Vinh đã nhập về đủ loại hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân. Ảnh: Thanh Phúc

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO