Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Quốc Sơn - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hội thảo trực tuyến "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và Thành phố Marseille"; Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội làm việc tại Nghệ An; Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh; Những vấn đề đặt ra trong lĩnh vực quản lý, khai thác khoáng sản… là những thông tin đáng chú ý được đăng tải trên trên Báo Nghệ An điện tử ngày 6/12.

* Chiều 6/12, đã diễn ra Hội thảo trực tuyến "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và Thành phố Mác-xây" giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Pháp.

Hội nghị được nối cầu trực tiếp với trụ sở Trung ương Đảng Cộng sản Pháp tại thành phố Paris. Trong nước, hội thảo còn nối với điểm cầu với các địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang.

Hội thảo bằng hình thức trực tuyến nối nhiều điểm cầu giữa 2 nước Pháp và Việt Nam. ảnh 1
Hội thảo bằng hình thức trực tuyến nối nhiều điểm cầu giữa 2 nước Pháp và Việt Nam.

* Chiều 6/12, đoàn công tác của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã có chương trình làm việc với UBND tỉnh Nghệ An liên quan đến hoạt động khảo sát tình hình thi hành pháp luật về Cảnh sát cơ động tại địa phương và lấy góp ý vào dự thảo Luật Cảnh sát cơ động.

Phát biểu tại cuộc làm việc, thay mặt đoàn công tác, Trung tướng Trần Ngọc Khánh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội đánh giá cao việc triển khai, cụ thể hóa các quy định của pháp luật liên quan đến lực lượng Cảnh sát cơ động của tỉnh thời gian qua; đồng thời ghi nhận những ý kiến góp ý rất thực tiễn và có giá trị của tỉnh vào dự thảo Luật Cảnh sát cơ động để báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mai Hoa ảnh 2
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mai Hoa

* Sáng 6/12, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân kỷ niệm 32 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2021). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn cảm ơn, ghi nhớ, tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong thời bình, lực lượng Cựu chiến binh còn là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền các cấp trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận, tri ân những đóng góp của lực lượng cựu chiến binh trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận, tri ân những đóng góp của lực lượng cựu chiến binh trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

* Chiều 6/12, tại TP. Vinh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Nghệ An tổ chức tọa đàm “Tư duy và hành động của nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý trong thời đại công nghệ 4.0”, gặp mặt 91 nữ ĐBQH, HĐND, nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh.

Tại buổi gặp mặt này, Ban tổ chức tôn vinh những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu dân cử và mong muốn các nữ đại biểu luôn tràn đầy nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà, cho sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của phụ nữ trên quê hương Bác. 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm các nữ đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, nữ lãnh đạo, quản lý. Ảnh: Thành Duy ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm các nữ đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, nữ lãnh đạo, quản lý. Ảnh: Thành Duy

* Chiều 6/12, tại KCN VSIP đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Biomass Fuel Việt Nam và Hợp phần quản lý rừng bền vững do USAID tài trợ. 

Mục tiêu chung của thỏa thuận hợp tác là hỗ trợ Nghệ An chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải thấp và tăng trưởng xanh bằng cách nâng cấp chuỗi giá trị sản xuất gỗ lớn có cấp chứng chỉ rừng với sự tham gia của khu vực tư nhân và khu vực cộng đồng, tạo mối liên kết lâu dài giữa Công ty Biomass và các hộ trồng rừng sản xuất.

Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị. Ảnh: Quang An ảnh 5
Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị. Ảnh: Quang An

* Trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, diễn ra từ ngày 07 - 09/12/2021, nhiều ý kiến của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân phản ánh liên quan đến lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Khai thác khoáng sản trên địa bàn Quỳ Hợp. Ảnh tư liệu ảnh 6
Khai thác khoáng sản trên địa bàn Quỳ Hợp. Ảnh tư liệu

tin mới

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Sở Nội vụ trả lời ý kiến cử tri; Tuyên dương 95 học sinh "con ngoan, trò giỏi" trong Khối Các cơ quan tỉnh; Trẻ em biên giới bằng rừng tới lớp… là những thông tin nổi bật ngày 24/9.