Nghệ An thu hồi 139 dự án chậm tiến độ

(Baonghean.vn) - Trong 8 tháng đầu năm 2018, Nghệ An đã thu hồi 6 dự án chậm tiến độ, lũy kế đến nay thu hồi, chấm dứt hoạt động 139 dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An thu hồi 139 dự án chậm tiến độ ảnh 1
Một dự án dở dang dở ở Cửa Lò. Ảnh tư liệu
Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và các nhà đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đã được cấp phép, các dự án đã ký kết, nhất là các dự án, công trình trọng điểm.

Bên cạnh đó, Nghệ An cũng rất quyết liệt trong kiểm tra, thu hồi các dự án chậm tiến độ.

Trong năm nay, UBND tỉnh đã ban hành các quyết định thành lập Đoàn liên ngành tiếp tục thực hiện kiểm tra các dự án chậm tiến độ (đã kiểm tra xong 57 dự án/kế hoạch 79 dự án ngoài khu kinh tế và các khu công nghiệp; 15 dự án/kế hoạch 17 dự án trong Khu Kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp.

Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2018, Nghệ An đã thu hồi 6 dự án chậm tiến độ, lũy kế đến nay thu hồi, chấm dứt hoạt động 139 dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 5/9/2018, trên địa bàn tỉnh đã có 80 dự án được cấp mới (chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) với tổng số vốn đăng ký là 7.575,56 tỷ đồng; điều chỉnh 5 lượt dự án với số vốn điều chỉnh tăng 612,17 tỷ đồng. Tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 8.188,73 tỷ đồng.

Một số dự án lớn được cấp mới từ đầu năm 2018 đến nay như: Dự án nhà máy bia, nước giải khát Masan tại Khu B - KCN Nam Cấm (1.661 tỷ đồng); Nhà máy sản xuất viên nén sinh khối Biomass Fuel Việt Nam tại KCN VSIP (20 triệu USD); các dự án cải tạo Khu A, B, C, D Quang Trung, TP. Vinh…

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.