Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục hát, múa và kịch khá đặc sắc, đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Tối 28/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam.

Tham dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh; lãnh đạo, cán bộ và nhân viên ngành Văn hóa và Thể thao cùng đông đảo nhân dân thành phố Vinh. Ảnh: Đức Anh
Với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, Chương trình nghệ thuật hướng tới mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Tiết mục "Về xứ Nghệ quê mình" thể hiện niềm tự hào về truyền thống văn hóa quê hương. Ảnh: Đức Anh

Đồng thời, tôn vinh những giá trị nhân văn của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ.

Chương trình gồm các tiết mục hát, múa và kịch do các nghệ sĩ và diễn viên của Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ thể hiện đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Đặc biệt, tiểu phẩm “Đứa con nối dõi” được xem là điểm nhấn của chương trình nghệ thuật, mang đậm ý nghĩa giáo dục và tính nhân văn.

Nội dung chương trình thể hiện niềm tự hào về đất nước và quê hương xứ Nghệ, tình cảm thiết tha và sâu nặng với gia đình; ngợi ca tình yêu thủy chung của đôi lứa, tình nghĩa vợ chồng bền chặt; sự yêu thương, chia sẻ và kính trọng giữa các thế hệ và thành viên trong mỗi gia đình.
Tiểu phẩm "Đứa con nối dõi" được xem là điểm nhấn của Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh: Đức Anh

Bên cạnh đó, chương trình còn gửi tới thông điệp về giữ gìn hạnh phúc, phòng chống bạo lực, ngăn ngừa, giải quyết, mâu thuẫn và xung đột gia đình; vai trò của gia đình trong việc ngăn ngừa các loại tệ nạn xã hội; mối quan hệ giữa gia đình và cộng đồng…

Tin liên quan

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh'

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh'

Tối 18/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh”. Đây là chương trình kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Nguồn sáng dẫn đường”

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Nguồn sáng dẫn đường”

(Baonghean.vn) - Chương trình mang đến cho khán giả những câu chuyện, thước phim tư liệu quý, sâu sắc về giá trị tư tưởng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như quyết tâm của đồng bào, nhân dân cả nước trong việc thực hiện tâm nguyện của Người.
Xúc động Chương trình nghệ thuật “Những hồi ức linh thiêng”

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Những hồi ức linh thiêng”

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào, tối 21/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt Lào, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào và UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Những hồi ức linh thiêng”.
Gia đình là chốn để yêu thương

Gia đình là chốn để yêu thương

(Baonghean.vn) - Hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao về những trăn trở để xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Các tin khác