Nghệ An tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2022

Sáng 24/12, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2022.

Hội nghị do Thượng tá Phan Đại Nghĩa – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường thực hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Báo cáo tại hội nghị, Thượng tá Trần Võ Việt – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, năm 2021, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của tỉnh Nghệ An hoàn thành 100% chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 giao. Nhiều địa phương đã có những cách làm hay, sáng tạo, giao nhận quân nhanh gọn, an toàn, phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Tuy nhiên, bên cạnh các huyện, thị được đánh giá là những địa phương tiêu biểu, thì 3 địa phương là TP Vinh, huyện Tương Dương, Quỳ Châu, chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 còn nhiều tồn tại, phải bù đổi công dân nhập ngũ sau khi phúc tra.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh xác định mục tiêu năm 2022 tiếp tục giao quân đủ 100% chỉ tiêu của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Quân khu giao. Đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, chất lượng, không có công dân phải bù đổi, loại trả. Trong khi, 100% quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương được đăng ký, sắp xếp vào ngạch dự bị theo quy định.

Các đơn vị ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2022. Ảnh: Tiến Hùng
Các đơn vị ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2022. Ảnh: Tiến Hùng

Hội nghị cũng xác định phương hướng trong thời gian tới là phải phối hợp chặt chẽ giữa địa phương với đơn vị nhận quân để thống nhất thời gian thâm nhập, xét duyệt hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ đúng quy định, có giải pháp quản lý công dân sau khi phát lệnh. Tổ chức lễ giao nhận quân đúng quy định, trang trọng, an toàn, tiết kiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Với phương châm tuyển đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, tuyển người nào chắc người đó, không bù đổi, loại trả...

Tại hội nghị, các đơn vị đã ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2022. Dự kiến công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự xong trước ngày 26/12 và địa phương phải phát lệnh gọi công dân nhập ngũ trước ngày 26/1/2022. Thời gian giao nhận quân dự kiến được thực hiện vào ngày 17/2/2022.

Tin mới

Vũ Đức Minh

Tạo tài khoản facebook lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc

Vũ Đức Minh sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán đăng nhiều bài rao bán hàng. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán Minh yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng. Sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển.
U23 Việt Nam

Thầy mới đủ tài vượt bóng HLV Park Hang-seo?; 'Áp lực cho U23 Việt Nam là khá lớn'

(Baonghean.vn) - HLV Gong Oh Kyun hiểu được những áp lực lớn khi tiếp quản U23 Việt Nam; Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng tính kỷ luật trong lối chơi là một trong những lý do để đưa U23 Việt Nam lên đỉnh vinh quang. Ông Tú nhận định, thành công này cũng sẽ tạo áp lực cho tân HLV Gong Oh Kyun tại VCK U23 châu Á sắp tới.
Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.