Nghệ An: Trang bị kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông cho đội ngũ báo cáo viên

(Baonghean.vn) - Hội nghị chuyên đề do Trường Chính trị tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm trang bị kiến thức lý luận về lãnh đạo hiện đại, nâng cao năng lực nhận diện, phòng ngừa những nguy cơ, nguyên nhân; kỹ năng kiểm soát dư luận khi xảy ra tình huống khủng hoảng truyền thông.

Sáng 5/10, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Vấn đề lãnh đạo hiện đại” và “Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và dư luận xã hội” cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh, cán bộ làm công tác tuyên giáo, công tác chính trị của các đảng ủy trực thuộc huyện, thành, thị ủy và cán bộ giảng viên Trường Chính trị tỉnh, trung tâm chính trị cấp huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Hội nghị được nghe PGS.TS Nguyễn Văn Vĩnh – giảng viên cao cấp, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chính trị học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thông tin chuyên đề “Vấn đề lãnh đạo hiện đại”.

Đồng chí Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nguyên Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và dư luận xã hội”

Phát biểu khai mạc hội nghị, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lê Thị Hoài Chung cho biết, hội nghị nhằm trang bị kiến thức lý luận về lãnh đạo hiện đại, những giá trị to lớn của tinh hoa tư tưởng thế giới. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, phương pháp vận dụng trong giai đoạn hiện nay.

Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lê Thị Hoài Chung phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lê Thị Hoài Chung phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trong thời đại bùng nổ thông tin, bên cạnh là động lực cho sự phát triển của xã hội thì thông tin cũng tạo ra áp lực, thậm chí còn có thể trở thành thế lực khó kiểm soát. Ngay cả các thông tin từ các trang facebook cá nhân cũng có thể tạo ra làn sóng dư luận tiêu cực và dẫn tới khủng hoảng...

Việc tổ chức học tập chuyên đề “Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và dư luận xã hội” nhằm nâng cao năng lực nhận diện, phòng ngừa những nguy cơ, nguyên nhân; kỹ năng kiểm soát dư luận khi xảy ra tình huống khủng hoảng truyền thông.

PGS.TS
PGS.TS Nguyễn Văn Vĩnh – Giảng viên cao cấp, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chính trị học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thông tin chuyên đề “Vấn đề lãnh đạo hiện đại”. Ảnh: Thanh Lê

Qua nghiên cứu chuyên đề, giúp cho đội ngũ báo cáo viên, cán bộ làm công tác tuyên giáo chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, chính trị, dư luận xã hội; kịp thời uốn nắn những nhận thức lệch lạc, bảo vệ nền tảng tư tưởng, chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với công chúng, xã hội một cách đầy đủ và chính xác; góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, cổ vũ các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.