Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án 200 triệu USD

(Baonghean.vn) - Dự án có tổng mức đầu tư 200 triệu USD, tại KCN đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An, dự kiến sẽ thu hút 15.000 lao động, trong đó có 14.000 lao động địa phương, 1.000 lao động nước ngoài.

Chiều 6/1/2021, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Về phía nhà đầu tư có các ông: Wong Mannon Man - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam; Huỳnh Quang Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH VSIP Nghệ An; cùng các thành viên trong Ban giám đốc công ty.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư là Công ty Everwin Precision Hong Kong Company Limited. Dự án có tổng mức đầu tư 200 triệu USD, tại KCN đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An, với diện tích hơn 43,2 ha.

Nhà máy có công suất thiết kế là 270 triệu sản phẩm/năm, với sản phẩm đầu ra là vỏ, linh kiện và bộ phận bằng kim loại; lắp ráp dây cáp; các bộ phận từ nhựa ứng dụng cho thiết bị thông minh và ô tô năng lượng mới. Khi dự án đi vào hoạt động dự kiến sẽ thu hút 15.000 lao động (trong đó có 14.000 lao động trong nước và 1.000 lao động nước ngoài).

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

Dự kiến thời gian hoạt động của dự án đến ngày 28/6/2065, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án là 24 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa, đánh dấu bước phát triển mới trong thu hút đầu tư, đặc biệt là trong thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào ngày 16/10/2020, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Nghệ An và nhà đầu tư đã có cam kết ghi nhớ việc triển khai đầu tư dự án nhà máy cấu kiện điện tử của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam tại KCN VSIP, đến hôm nay, cam kết ghi nhớ trên đã trở thành hiện thực.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

Về dự án của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Trung khẳng định, đây là dự án trọng điểm, phù hợp với mục tiêu, định hướng, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Đến thời điểm này, đây là dự án nước ngoài có tổng mức đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Người đứng đầu UBND tỉnh tin tưởng, sau khi dự án được triển khai sẽ tạo nền tảng quan trọng để tỉnh cùng các nhà đầu tư hạ tầng KCN tiếp tục thu hút được thêm nhiều dự án đầu tư khác, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của nhà đầu tư khi lựa chọn Nghệ An và KCN VSIP để thực hiện đầu tư dự án, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng nhà đầu tư sớm triển khai xây dựng để đưa dự án vào hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng thời, đề nghị nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án và hoạt động sản xuất luôn tuân thủ đầy đủ pháp luật về đầu tư nước ngoài, cũng như các chủ trương, chính sách pháp luật của Việt Nam và của tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung cũng trân trọng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Công ty TNHH VSIP Nghệ An trong thu hút đầu tư và mong VSIP tiếp tục phát huy năng lực trong việc triển khai các dự án hạ tầng KCN, trên cơ sở đó tiếp tục thu hút được nhiều hơn nữa nhà đầu tư vào đầu tư trong KCN VSIP.

Nhấn mạnh mục tiêu thu hút dự án đầu tư nói chung và thu hút dự án vào các KCN nói riêng đối với tỉnh là vô cùng quan trọng, đồng chí Nguyễn Đức Trung khẳng định, tỉnh cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa nhà đầu tư từ khi tìm hiểu đến quá trình tổ chức hoạt động của dự án.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà lưu niệm cho nhà đầu tư và Công ty TNHH VSIP Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Vì thế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý KKT Đông Nam cùng các sở, ngành hỗ trợ, giải quyết các vấn đề cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai xây dựng dự án và ngay cả sau khi dự án đi vào hoạt động. Qua đó, giúp dự án thực hiện và triển khai hoạt động thành công, đạt hiệu quả, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư và tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Wong Mannon Man - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam cho biết, từ tháng 9/2020, công ty đã bắt đầu khảo sát tại 4 tỉnh, thành trên cả nước nhưng sau đó đã quyết định lựa chọn KCN VSIP Nghệ An làm nơi đầu tư.
Ông Wong Mannon Man - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

"Tại đây có các thế mạnh về mật độ dân số cao, ưu đãi về thuế, chiến lược, chính sách của tỉnh, quy hoạch phù hợp. Đặc biệt, nhà đầu tư rất ấn tượng trước thái độ niềm nở, trách nhiệm của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trong quá trình tiếp xúc, trao đổi", ông Wong Mannon Man nhấn mạnh .

Lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam cũng khẳng định, trong suốt quá trình từ khi ký biên bản ghi nhớ đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư đã được lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Ban quản lý KKT Đông Nam, Công ty TNHH VSIP tạo điều kiện tốt nhất, hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp.  

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Wong Mannon Man - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam gặp gỡ, trao đổi thân mật tại buổi lễ . Ảnh: Phạm Bằng

Công ty dự kiến sẽ phát triển dự án với 2 giai đoạn, giai đoạn 1 sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2022 và giai đoạn 2 sẽ hoạt động 6-9 tháng sau đó. Qua đây, góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, đồng thời thu hút các doanh nghiệp khác đầu tư vào tỉnh nhà.

Tin liên quan

Chủ tịch UBND tỉnh: Phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động ngay từ những ngày đầu năm 2021

Chủ tịch UBND tỉnh: Phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động ngay từ những ngày đầu năm 2021

(Baonghean.vn) - Chỉ ra những khó khăn, thách thức trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương, ngay từ đầu năm phải đặt ra quyết tâm cao, nỗ lực lớn, có những hành động cụ thể để chung tay thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản 2020" - Meet Japan 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện, cộng với sự quyết tâm từ chính quyền, tinh thần đồng hành cùng nhà đầu tư để sẵn sàng đón nhận các đối tác của Nhật Bản vào đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh: Quyết liệt thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

Chủ tịch UBND tỉnh: Quyết liệt thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

(Baonghean.vn) - Chỉ rõ những kết quả tích cực, tồn tại, hạn chế trong năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, UBND tỉnh sẽ có những giải pháp quyết liệt để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021. Và nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp.

Các tin khác