Nghệ An triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 mùa Xuân

(Baonghean.vn) - Chiến dịch được tổ chức xuyên suốt trong cả 9 ngày nghỉ Tết. Nhân viên y tế có mặt 24/24 giờ tại các điểm tiêm để thực hiện nhiệm vụ.

Thực hiện Chiến dịch Tiêm chủng mùa xuân năm 2022 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Công văn số 560/UBND ngày 21/01/2022 của UBND tỉnh Nghệ An, ngành Y tế Nghệ An đã triển khai kế hoạch số số 424/SYT-NVY ngày 26/1/2022 thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc -xin COVID-19 mùa Xuân trên phạm vi toàn tỉnh với mục tiêu đảm bảo cho người đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng trong thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nghệ An triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mùa Xuân. Ảnh: Phạm Hường
Nghệ An triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mùa Xuân. Ảnh: Phạm Hường

Theo đó, chiến dịch sẽ triển khai đến toàn bộ cho người đủ từ 12 tuổi trở lên có chỉ định và đến thời gian tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chiến dịch được tổ chức xuyên suốt trong cả 9 ngày nghỉ Tết. Nhân viên y tế có mặt 24/24 giờ tại các điểm tiêm để thực hiện nhiệm vụ.

Tất cả những người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin phòng COVID-19, kể cả những người mắc COVID-19 đã điều trị khỏi bệnh trước đây hoặc có chỉ định hoãn tiêm trong các đợt tiêm trước... đều được tiêm vắc-xin. Nghệ An đặt mục tiêu: hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 01/2022 và tiêm liểu bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong Quý I/2022.

Kiểm tra công tác triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mùa Xuân. Ảnh: Phạm Hường
Kiểm tra công tác triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mùa Xuân. Ảnh: Phạm Hường

Trong sáng ngày 29/01 (ngày đầu tiên thực hiện Chiến dịch), PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra các điểm tiêm chủng ở các trạm y tế thuộc các huyện Nghi Lộc, huyện Diễn Châu, huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò

Tại cuộc kiểm tra này, PGS.TS Dương Đình Chỉnh  đã chỉ đạo rõ: Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng COVID-19 cấp huyện cần tiếp nhận và phân bổ vắc-xin sớm nhất có thể cho các đơn vị trên địa bàn. Ban chỉ đạo tuyến xã "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", để thực hiện tốt việc tiêm cho những người chưa được tiêm, tiêm chưa đủ mũi cơ bản, tiêm mũi bổ sung cho các trường hợp đối tượng từ 50 tuổi trở lên có bệnh nền và tiêm mũi nhắc lại cho những người đã hoàn thành các mũi tiêm cơ bản đủ thời gian theo quy định.

Để chiến dịch thành công, đạt hiệu quả cao rất cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong việc vận động người dân đến tiêm chủng đầy đủ, đúng đối tượng, đúng thời gian quy định”.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.