Nghệ An: Tỷ lệ hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng đạt 100%

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong quý I năm 2019 (tính đến 15/3/2019), Sở đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 340 doanh nghiệp; tỷ lệ hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng đạt 100%.

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp, ngày 20/2/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư khai trương Cổng dịch vụ hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, nhằm cung cấp các dịch vụ online đến công dân, doanh nghiệp như: dịch vụ đăng ký trước số tài khoản ngân hàng; dịch vụ đăng ký mẫu dấu; dịch vụ trả kết quả tại nhà, tại trụ sở doanh nghiệp thông qua bưu chính công ích; đồng thời liên kết đến các trang dịch vụ công khác như đăng ký kinh doanh qua mạng; cổng thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư...

Khai trương Cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp. Ảnh Thanh Lê
Khai trương Cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Lê

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp đi vào hoạt động giúp doanh nghiệp có thể thực hiện thuận tiện tại trụ sở các dịch vụ đăng ký trước số tài khoản ngân hàng, dịch vụ đăng ký khắc dấu trước theo yêu cầu, dịch vụ nộp và trả kết quả hồ sơ tại nhà qua bưu điện. 

Giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Thanh Lê
Giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Thanh Lê

Từ đầu năm 2019 đến nay, tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng đạt 100% (cao hơn so với Nghị quyết của Chính phủ yêu cầu 20%).

Trong quý I năm 2019 (tính đến 15/3/2019), Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 340 doanh nghiệp, bằng 96,3% cùng kỳ; tổng số vốn đăng ký 3.392,2 tỷ đồng, tăng 58,7% cùng kỳ; số vốn đăng ký bình quân là 9,9 tỷ đồng/doanh nghiệp; có thêm 206 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 52,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.