Nghệ An ưu tiên xét tuyển vào lớp 10 với học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, những học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế sẽ được ưu tiên xét tuyển vào trường chuyên của tỉnh và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Chiều hôm nay (17/7), UBND tỉnh vừa có Quyết định số 2362/QĐ-UBND phê duyệt bổ sung kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục năm học 2020 - 2021.

Theo đó, trong năm học tới, UBND tỉnh bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh thêm 1 lớp chuyên Tiếng Anh, sỹ số tối đa 35 học sinh cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ngoài ra, bổ sung thêm 1 lớp 10 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, sỹ số thực hiện theo quy định tại Thông tư số 12/2011/TT - BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Một tiết học Tiếng Anh của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà
Một tiết học Tiếng Anh của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà

Liên quan đến quyết định này, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Để bổ sung thêm 1 lớp chuyên Anh, sẽ xét tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu đối với những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 trở lên. Riêng với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sẽ xét tuyển ưu tiên đối với những thí sinh có chứng chỉ quốc tế IELTS 4.5 trở lên. Các chứng chỉ quốc tế có giá trị tương đương sẽ được quy đổi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, thí sinh được xét tuyển phải trúng tuyển vào một trường phổ thông công lập của tỉnh và nếu số lượng thí sinh vượt quá chỉ tiêu được giao, các trường sẽ tiến hành xét tuyển từ trên xuống.
Việc mở thêm các lớp chuyên Anh sẽ tạo động lực cho học sinh trong toàn tỉnh thi đua học tập, đổi mới phương pháp dạy và học Tiếng Anh trong các nhà trường theo hướng chuẩn quốc tế./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.