Nghệ An vận động hơn 457 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và Quỹ 'Vì người nghèo'

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” và Ban Cứu trợ tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: Thu Hương
Đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An báo cáo kết quả hoạt động của các Ban trong thời gian qua. Ảnh: Thu Hương

Năm 2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” và Công tác cứu trợ của tỉnh đã kêu gọi sự ủng hộ được tổng số tiền gần 457,6 tỷ đồng, trong đó Quỹ Vì người nghèo 247,6 tỷ đồng, công tác cứu trợ đã tiếp nhận số tiền, hàng hóa trị giá gần 210 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các thành viên đã thảo luận để thống nhất việc kiện toàn tổ chức và ban hành quy chế, hoạt động của Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo”, Ban tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ tỉnh Nghệ An, đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ảnh: Thu Hương
Các thành viên thảo luận. Ảnh: Thu Hương
Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp thu các ý kiến phát biểu của thành viên để hoàn thiện quy chế hoạt động Ban vận động quỹ Vì người nghèo và Ban tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ của tỉnh. Đề nghị các thành viên cần phát huy trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Thường trực Ban vận động sẽ thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin, tăng cường tương tác để trong thời gian tới việc bổ sung các quy chế để hoạt động hiệu quả hơn, nhất là trong Tết Vì người nghèo năm 2021 sắp tới.
Ảnh: Thu Hương
Trao quà Tết cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó ở huyện Yên Thành. Ảnh: Thu Hương

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.