Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019

(Baonghean.vn) - Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai thực hiện kế hoạch cơ bản kịp thời, đúng tiến độ, hoàn thành 100% kế hoạch được giao.

Chiều 20/12, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết chuyển giao tiến bộ kỹ thuật khuyến nông năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An. 

Báo cáo của Trung tâm khuyến nông tỉnh cho thấy: Về xây dựng mô hình, năm 2019, từ các nguồn kinh phí, Trung tâm khuyến nông đã xây dựng 146 mô hình chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất trên địa bàn tỉnh. Trung tâm đã chỉ đạo cán bộ phối hợp với các địa phương khảo sát, tìm hiểu để định hướng xây dựng các dạng mô hình có hiệu quả kinh tế, phù hợp từng vùng miền và xu thế phát triển. 

Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019 ảnh 1Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang An

Chương trình Khuyến nông cho người nghèo đã có hiệu quả thiết thực, thông qua chương trình các hộ nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, mô hình đang được nhân rộng và có tính lan tỏa cao trong các địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo cũng như góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại các điểm triển khai.

Công tác đào tạo tập huấn đảm bảo đúng tiến độ và nội dung theo kế hoạch. Nội dung tập huấn được xác định từ nhu cầu cơ sở phù hợp với từng đối tượng học, đã đáp ứng nhu cầu của học viên tham gia. Phương pháp giảng dạy có hiệu quả đã góp phần truyền tải các thông tin KHKT mới trong nông nghiệp, những kinh nghiệm hay, các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước đến với bà con nông dân và hệ thống khuyến nông toàn tỉnh.

Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019 ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang An

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn có nhiều tín hiệu tích cực, kết quả thi cuối khóa có trên 95,2% học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ. Nội dung đào tạo nghề đã gắn với sản phẩm lợi thế của địa phương, với vùng sản xuất nguyên liệu theo chuỗi giá trị của cây con trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong năm 2020, Trung tâm Khuyến nông phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong đó chú trọng chuyển giao kịp thời các tiến bộ khoa học kỹ thuật về công nghệ cao, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt giá trị thu nhập lớn, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường sống. Tiếp tục xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019 ảnh 3
Nhiều mô hình khuyến nông mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh tư liệu: Xuân Hoàng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Khuyến nông tỉnh trong việc hoàn thành các nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời yêu cầu trong năm 2020, Trung tâm Khuyến nông cần đổi mới trong việc xây dựng các mô hình, chú trọng liên kết chuỗi, tạo đầu ra cho sản phẩm, tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn hiệu quả cho người dân trên địa bàn tỉnh. 

Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019 ảnh 4
Các tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Ảnh: Quang An
Dịp này, 1 cá nhân và 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông được UBND tỉnh, Sở NN&PTNT và Trung tâm Khuyến nông Nghệ An khen thưởng.

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.