Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019

(Baonghean.vn) - Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai thực hiện kế hoạch cơ bản kịp thời, đúng tiến độ, hoàn thành 100% kế hoạch được giao.

Chiều 20/12, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết chuyển giao tiến bộ kỹ thuật khuyến nông năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An. 

Báo cáo của Trung tâm khuyến nông tỉnh cho thấy: Về xây dựng mô hình, năm 2019, từ các nguồn kinh phí, Trung tâm khuyến nông đã xây dựng 146 mô hình chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất trên địa bàn tỉnh. Trung tâm đã chỉ đạo cán bộ phối hợp với các địa phương khảo sát, tìm hiểu để định hướng xây dựng các dạng mô hình có hiệu quả kinh tế, phù hợp từng vùng miền và xu thế phát triển. 

Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019 ảnh 1Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang An

Chương trình Khuyến nông cho người nghèo đã có hiệu quả thiết thực, thông qua chương trình các hộ nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, mô hình đang được nhân rộng và có tính lan tỏa cao trong các địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo cũng như góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại các điểm triển khai.

Công tác đào tạo tập huấn đảm bảo đúng tiến độ và nội dung theo kế hoạch. Nội dung tập huấn được xác định từ nhu cầu cơ sở phù hợp với từng đối tượng học, đã đáp ứng nhu cầu của học viên tham gia. Phương pháp giảng dạy có hiệu quả đã góp phần truyền tải các thông tin KHKT mới trong nông nghiệp, những kinh nghiệm hay, các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước đến với bà con nông dân và hệ thống khuyến nông toàn tỉnh.

Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019 ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang An

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn có nhiều tín hiệu tích cực, kết quả thi cuối khóa có trên 95,2% học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ. Nội dung đào tạo nghề đã gắn với sản phẩm lợi thế của địa phương, với vùng sản xuất nguyên liệu theo chuỗi giá trị của cây con trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong năm 2020, Trung tâm Khuyến nông phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong đó chú trọng chuyển giao kịp thời các tiến bộ khoa học kỹ thuật về công nghệ cao, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt giá trị thu nhập lớn, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường sống. Tiếp tục xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019 ảnh 3
Nhiều mô hình khuyến nông mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh tư liệu: Xuân Hoàng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Khuyến nông tỉnh trong việc hoàn thành các nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời yêu cầu trong năm 2020, Trung tâm Khuyến nông cần đổi mới trong việc xây dựng các mô hình, chú trọng liên kết chuỗi, tạo đầu ra cho sản phẩm, tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn hiệu quả cho người dân trên địa bàn tỉnh. 

Nghệ An: Xây dựng 146 mô hình khuyến nông trong năm 2019 ảnh 4
Các tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Ảnh: Quang An
Dịp này, 1 cá nhân và 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông được UBND tỉnh, Sở NN&PTNT và Trung tâm Khuyến nông Nghệ An khen thưởng.

Tin mới

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.