Nghệ An xử lý 976 đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An đã phát hiện, xử lý 976 đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan phòng, chống dịch Covid-19.

Theo số liệu tổng hợp của Công an tỉnh Nghệ An, từ ngày 1/1/2020 đến sáng 15/4/2020, lực lượng chức năng trên địa bàn đã phát hiện, xử lý 976 đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Đ.C
Cửa hàng điện thoại Toàn Cầu tại thị trấn Quán Hành vẫn mở cửa phục vụ khách thời điểm đoàn liên ngành huyện Nghi Lộc kiểm tra ngày 11/4 và bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh tư liệu
Cụ thể: Khởi tố điều tra 02 vụ, 02 đối tượng có hành vi lợi dụng việc bán khẩu trang để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xử lý vi phạm hành chính, cảnh cáo, nhắc nhở: 974 đối tượng, gồm: 13 trường hợp vi phạm các quy định trong sản xuất, kinh doanh khẩu trang (11cơ sở kinh doanh có hành vi tăng giá bán khẩu trang y tế; 01 vụ buôn bán, vận chuyển khẩu trang không rõ nguồn gốc; 01 cơ sở kinh doanh có hành vi sản xuất, gia công khẩu trang không đăng ký kinh doanh).

56 trường hợp đăng tải, bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các lực lượng chức năng. 764 trường hợp không mang khẩu trang khi đi đến nơi công cộng (chủ yếu xử phạt trong thời gian từ ngày 01/4/2020 đến nay). 07đối tượng vứt bỏ khẩu trang nơi công cộng.03trường hợp vi phạm quy định về cách ly y tế (02 trường hợp ra khỏi nhà khi đang áp dụng biện pháp cách ly tại nhà; 01 trường hợp có hành vi tiếp tế rượu vào khu vực cách ly).

71 trường hợp vi phạm quy định về tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với cơ sở kinh doanh không thiết yếu60 trường hợp tập trung đông người ngoài phạm vi cho phép; ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Ngoài ra, qua thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại các điểm cách ly,  ngày 07/4/2020, Công an Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 01 vụ, 01 đối tượng là người cách ly tập trung có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 96 viên MTTH tại điểm cách ly tập trung Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, xã Hưng Lộc, TP Vinh.

Ảnh: Đ.C
Nhóm thanh niên tụ tập đông người và không đeo khẩu trang ở nơi công cộng bị lực lượng chức năng xã Diễn Phú (Diễn Châu) xử phạt ngày 13/4. Ảnh tư liệu

Hiện nay, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an các huyện, thành, thị bảo đảm ANTT tại các điểm cách ly tập trung; đồng thời tăng cường công tác tuần tra vũ trang, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch CoVid-19, nhất là các hành vi vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với anh Ngô Sỹ B.tiếp tế
Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với anh Ngô Sỹ B. ở Diễn Châu, người tiếp tế "quà quê" trong đó có 5 lít rượu qua hàng rào cho người nhà đang thực hiện cách ly tại Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An số 2, tại xã Nghi Ân, TP Vinh, vào ngày 6/4. Ảnh tư liệu

Riêng đối với địa bàn TP Vinh, Công an tỉnh huy động gần 100 CBCS các phòng Công an tỉnh và Công an TP Vinh triển khai thực hiện quyết liệt Kế hoạch số 444/KH-CAT-PV01 ngày 11/4/2020 của Công an tỉnh về tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT, an toàn giao thông và phòng, chống các hành vi vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP Vinh 24/24h hàng ngày./.

Tin mới

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.