Nghệ An: Xử phạt 15 triệu đồng người phụ nữ trở về từ Hải Dương khai báo y tế sai sự thật

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1/2021, bà Ngân Thị Huế trở về địa phương từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương nhưng lại khai báo y tế là trở về từ tỉnh Hưng Yên.
Quyết định xử phạt của UBND huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thành Chung
Quyết định xử phạt của UBND huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thành Chung
Sáng nay (26/2), UBND huyện Quỳ Hợp đã ban hành Quyết định số 279/QĐ-UBND xử phạt hành chính đối với bà Ngân Thị Huế (SN 1998), hộ khẩu thường trú ở xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp (Quỳ Hợp) với mức phạt 15 triệu đồng vì đã cố ý khai báo thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.
Theo đó, vào ngày 31/1/2021, bà Ngân Thị Huế trở về địa phương bằng xe máy từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (là vùng có dịch Covid-19). Trên đường về, bà Huế có dừng chân 10 phút ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, khi khai báo y tế, bà Huế đã không trung thực mà khai là trở về từ tỉnh Hưng Yên.
Sau khi điều tra rõ lịch trình, ngày 18/2/2021, UBND xã Đồng Hợp và Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp đã yêu cầu bà Huế lên thực hiện khai báo y tế lại, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của bà Ngân Thị Huế là âm tính với virus SARS - CoV-2.
Ngày 19/2/2021, Chủ tịch UBND xã Đồng Hợp căn cứ vào các quy định của pháp luật làm tờ trình đề nghị UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính.

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.